Tập đoàn BMW đầu tư 10 triệu Euro, xây dựng nhà máy in 3D

Mới đây, tập đoàn BMW thông báo về kế hoạch đầu tư 10 triệu Euro để tập trung phát triển công nghệ in 3D với quy mô công nghiệp.

Tập đoàn BMW đang đầu tư hơn 10 triệu euro vào khu công nghiệp với nhà máy sản xuất phụ tùng linh kiện xe hơi áp dụng công nghệ in 3D. Khu công nghiệp này toạ lạc tại Oberschleissheim, ngay phía bắc thành phố Munich, Đức.

Tập đoàn BMW đầu tư 10 triệu Euro, xây dựng nhà máy in 3D   ảnh 1
Với diện tích hơn 6.000 mét vuông, có hơn 30 hệ thống công nghiệp có công nghệ in 3D hiện đại nhất cho kim loại và nhựa, cùng với 80 công ty liên kết sản xuất tập đoàn BMW kỳ vọng sẽ tạo nên sự thay đổi đáng kể trong mạng lưới sản xuất. Dự kiến, nhà máy in 3D này sẽ đi vào sản xuất đầu năm 2019.

Tập đoàn BMW đầu tư 10 triệu Euro, xây dựng nhà máy in 3D   ảnh 2
Ông Jens Ertel, Giám đốc Trung tâm Sản xuất Phụ gia của Tập đoàn BMW và giám đốc khu vực trong tương lai, nói: “Cơ sở mới của chúng tôi sẽ là một cột mốc quan trọng trong mạng lưới sản xuất tại Tập đoàn BMW. Nhóm nghiên cứu sẽ đánh giá các công nghệ mới và hiện có đối với các vật liệu kim loại và nhựa, với mục tiêu cuối cùng là cung cấp chuỗi công nghệ và quy trình tối ưu, có thể là cho các thành phần riêng lẻ, sản xuất quy mô nhỏ hoặc thậm chí sản xuất hàng loạt quy mô công nghiệp. ”

Tập đoàn BMW đầu tư 10 triệu Euro, xây dựng nhà máy in 3D   ảnh 3
Trong mạng lưới sản xuất của tập đoàn BMW, việc áp dụng công nghệ in 3D vào quá trình sản xuất sẽ thúc đẩy các công nghệ mới phát triển theo, gia tăng khả năng so với những tập đoàn công nghệ khác trên thế giới.

Tập đoàn BMW đầu tư 10 triệu Euro, xây dựng nhà máy in 3D   ảnh 4
Phần lớn công việc được thực hiện tại nhà máy in 3D sẽ tập trung vào việc sản xuất các bộ phận nguyên mẫu, sản xuất hàng loạt và các giải pháp tùy chỉnh. Ngoài ra, nhà máy in 3D cũng sẽ hoạt động như một trung tâm nghiên cứu và phát triển những dự án tương lai.

Tập đoàn BMW đầu tư 10 triệu Euro, xây dựng nhà máy in 3D   ảnh 5
Ngày nay, công nghệ in 3D là một phần không thể thiếu trong hệ thống sản xuất của tập đoàn BMW và có tiềm năng đáng kể cho sản xuất hàng loạt. Gần đây nhất nó đã được sử dụng để tạo ra các bộ phận cho chiếc BMW i8 Roadster. Ông Jens Ertel, nói thêm: “Với chiếc BMW i8 Roadster, Tập đoàn BMW đã trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên ứng dụng in 3D vào sản xuất với hàng ngàn bộ phận kim loại cũng như những vật liệu mềm khác.

Tập đoàn BMW đầu tư 10 triệu Euro, xây dựng nhà máy in 3D   ảnh 6
Ngoài ra, chương trình MINI Yours Customized cho phép khách hàng mua xe MINI Cooper tự thiết kế các thành phần nhất định như tên, hình ảnh hoa văn lên các phụ kiện trang trí trên xe. Các chi tiết này có thể được in 3D theo các thông số kỹ thuật chính xác, tạo nên những nét đặc trưng riêng cho xe. 

Tập đoàn BMW đầu tư 10 triệu Euro, xây dựng nhà máy in 3D   ảnh 7
 Chương trình MINI Yours Customized tạo nên những nét "đặc trưng riêng" cho những chiếc Mini Cooper.
Tập đoàn BMW đầu tư 10 triệu Euro, xây dựng nhà máy in 3D   ảnh 8
Theo Tập đoàn BMW, các máy in 3D hiện đang hoạt động trong mạng lưới sản xuất các thành phần nguyên mẫu tại Spartanburg (Mỹ), Thẩm Dương (Trung Quốc) và Rayong (Thái Lan). Trong tương lai, Tập đoàn BMW kỳ vọng sẽ tích hợp nó hoàn toàn các công nghệ in 3D vào các nhà máy của họ trên toàn thế giới.

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác