“Tân vương” SUV nhanh nhất Thế giới chuẩn bị trình làng, là một biến thể Jaguar F-Pace SVR

Chiếc Jaguar F-Pace SVR toan tính soán ngôi SUV nhanh nhất Thế giới của Bentley Bentayga Speed sẽ không do Jaguar sản xuất, mà tới từ hãng Lister.

Mặc dù về cơ bản là một hãng độ xe Jaguar nhưng tương tự như RUF với Porsche hay Alpina với BMW, Lister tới từ Anh Quốc vẫn được coi là một nhà sản xuất ô tô độc lập. Trong khi nước Anh và toàn Thế giới đang đương đầu với dịch COVID-19, Lister đã bất ngờ công bố Stealth - mẫu xe được hãng quảng cáo là sẽ chiếm ngôi vị SUV thương mại nhanh nhất Thế giới, dựa trên cơ sở chiếc Jaguar F-Pace SVR.

Trên thực tế, tham vọng chiếm danh hiệu này của Lister đã được hãng bắt đầu từ năm 2018 khi công bố mẫu xe ý tưởng mang tên LFP. Tuy nhiên so với LFP, Stealth của năm 2020 đã sở hữu nhiều điểm khác biệt lớn để có thể thực sự giành được ngôi vương làng SUV hiệu năng cao. Trong đó thay đổi quan trọng nhất là động cơ V8 5.0l siêu nạp đã được Lister tiếp tục nâng cấp để đạt công suất tối đa mang sức mạnh "quỷ dữ" 666 mã lực.

“Tân vương” SUV nhanh nhất Thế giới chuẩn bị trình làng, là một biến thể Jaguar F-Pace SVR ảnh 1
 Lister LFP Concept ra mắt năm 2018
Hệ động lực này cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0-96km/h (0-60mph) chỉ trong 3,5 giây và đạt tốc độ tối đa 320km/h để chiếm danh hiệu SUV nhanh nhất Thế giới. Con số này bỏ tương đối xa mức 306km/h của Bentley Bentayga Speed hiện tại.
Từ video hé lộ của Lister, Stealth đã khoe tiếng máy ấn tượng như một chú báo lớn đang gầm gừ của Stealth. Và video này cũng cho thấy chiếc xe sẽ có nhiều khác biệt so với bản concept cách đây 2 năm.
“Tân vương” SUV nhanh nhất Thế giới chuẩn bị trình làng, là một biến thể Jaguar F-Pace SVR ảnh 2
 So với LFP, Lister Stealth sở hữu bodykit tối ưu hơn về mặt khí động học với các hốc hút gió lớn ở cản trước được tích hợp nhiều vây, cánh khí động học. Ngoài ra chiếc xe cũng có bộ mâm nhiều nan cùng hệ thống phanh lớn. Ngoài video hé lộ, hiện Lister chưa công bố thời điểm ra mắt, giá bán và số lượng sản xuất của Stealth.
“Tân vương” SUV nhanh nhất Thế giới chuẩn bị trình làng, là một biến thể Jaguar F-Pace SVR ảnh 3
“Tân vương” SUV nhanh nhất Thế giới chuẩn bị trình làng, là một biến thể Jaguar F-Pace SVR ảnh 4
“Tân vương” SUV nhanh nhất Thế giới chuẩn bị trình làng, là một biến thể Jaguar F-Pace SVR ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác