Tận mắt thấy xe tải tàng hình của Samsung

Những chiếc xe tải với camera và màn hình live view đang chạy trên đường khiến những xe phía sau quan sát được xe ngược chiều, góp phần hạn chế tai nạn giao thông. 

 

Tận mắt thấy xe tải tàng hình của Samsung ảnh 1

Một chiếc xe tải của Samsung gắn màn hình live view phía sau đuôi

Samsung chia sẻ, hãng muốn giao thông trở nên an toàn hơn bằng cách kết hợp một số công nghệ camera vào các loại xe tải, xe container... Bằng cách thêm một camera phía trước xe và một màn hình live view phía sau xe, những chiếc xe của Samsung như 'tàng hình' trên đường phố. 

Tận mắt thấy xe tải tàng hình của Samsung ảnh 2

Tín hiệu hình ảnh thu được từ camera trước được truyền không giây tới màn hình phía sau.

Bằng cách này, các xe đi sau có thể dễ dàng quan sát tính hình giap thông phía trước, đủ để biết khi nào an toàn để vượt qua những chiếc xe tải, xe container to lớn - những chuyên gia hạn chế tầm nhìn.

Chiếc máy ảnh được sử dụng trong hệ thống này có chế độ nhìn ban đêm, cho phép hệ thống làm việc cả khi trời sáng và tối.

Tận mắt thấy xe tải tàng hình của Samsung ảnh 3

Hệ thống hoạt động được cả ban ngày lẫn ban đêm.

Dưới đây là một đoạn video ngắn giới  thiệu về những chiếc xe tải 'tàng hình' của Samsung.

Samsung đang thử nghiệm những chiếc xe của mình ở Argentina - nơi mà theo thống kê, trung bình mỗi giờ có một người chết vì tai nạn giao thông và nhiều trường hợp trong đó xảy ra trên những con đường hai làn xe chạy dài của đất nước. Không chỉ là một nỗ lực đáng khen trong việc giảm tai nạn giao thông, đây còn là một sáng kiến quảng cáo tuyệt vời cho sản phẩm của hãng.

 

Việt Đức
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác