Tận mắt thấy hệ thống giao thông ngầm siêu tốc của ông chủ Tesla

 
Quá ngán ngẩm với việc ôtô phải chạy chậm rãi trên đường phố ngày một đông đúc, Elon Musk đã nghĩ tới việc phát triển một hệ thống giao thông ngầm siêu tốc, kết nối trực tiếp với những chiếc xe chạy điện của Tesla.

Phát triển hệ thống giao thông ngầm siêu tốc dưới mặt đất được Elon Musk - ông chủ hãng xe điện nổi tiếng nước Mỹ Tesla ấp ủ bấy lâu và thực tế đã được truyền tải phần nào ý tưởng vào công ty có tên The Boring Company (TBC). 

Tận mắt thấy hệ thống giao thông ngầm siêu tốc của ông chủ Tesla ảnh 1
 Cỗ máy khoan lòng đất được nhìn thấy xuất hiện bên trong khuôn viên công ty SpaceX cho thấy Elon Musk không hề nói chơi

Cách đây 1 năm, Elon Musk đã không ngần ngại chia sẻ về ý tưởng khoan những đường hầm chạy dưới lòng đất để tạo nên một hệ thống giao thông siêu tốc. Ý tưởng này được cho là xuất phát từ sự ngán ngẩm về cảnh tắc đường ở Los Angeles.

Cho đến cuối tháng 2/2017 vừa qua, ông chủ của Tesla đã phần nào hé lộ về công ty TBC và ý tưởng của mình không hề điên rồ. TBC đã tạo nên một cỗ máy khoan đặc biệt và chiếc máy này hiện nằm trong khuôn viên của công ty SpaceX - một công ty cũng thuộc sở hữu của Elon Musk. Mới đây nhất, toàn bộ ý tưởng về hệ thống giao thông siêu tốc dưới lòng đất đã được phác họa một cách chân thực thông qua clip đồ họa do chính công ty TBC công bố.

Tận mắt thấy hệ thống giao thông ngầm siêu tốc của ông chủ Tesla ảnh 2
 Trong ý tưởng mới nhất chia sẻ bởi công ty TBC, hệ thống giao thông siêu tốc dưới lòng đất khá giống nhưng gì có trong phim viễn tưởng

Ngay khi công bố clip lần đầu vào ngày 28/4/2017 trên kênh youtube, cho đến nay clip đã vượt trên 3 triệu lượt xem, đủ để thấy sự hấp dẫn đến từ ý tưởng của Elon Musk.

Theo ý tưởng của Elon Musk, hệ thống ngầm dưới lòng đất được vận hành song song với hệ thống giao thông mặt đất, đem đến cho người dùng 2 lựa chọn di chuyển mà không cần thiết phải đổi phương tiện. Nếu như di chuyển trên mặt đất, chiếc xe bị phụ thuộc vào tình trạng giao thông, nhưng một khi chuyển xuống dưới lòng đất thông qua một thiết bị trung chuyển, tốc độ di chuyển có thể đạt gấp 3 lần, lên tới trên 200km/h.

 
Clip về hệ thống di chuyển dưới lòng đất siêu tốc đến từ công ty của Elon Musk

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác