Tân binh hypercar Lamborghini SCV12 830hp sắp tấn công làng siêu xe tốc độ

Với động cơ V12 đạt hơn 830hp, hypercar Lamborghini SCV12 hoàn toàn mới sẽ trở thành siêu xe dùng động cơ V12 mạnh nhất trước nay trong lịch sử Lamborghini. 
Tân binh hypercar Lamborghini SCV12 830hp sắp tấn công làng siêu xe tốc độ ảnh 1
 Lamborghini vừa tiết lộ những thông tin quan trọng về siêu phẩm tốc độ mới Lamborghini SCV12 sắp được trình làng tới đây. Mặc dù là một hypercar song Lamborghini SCV12 lại chỉ được sinh ra dành riêng cho đường đua (track). Điểm đặc biệt chú ý ở siêu xe SCV12 đó chính là việc được trang bị động cơ V12 nạp khí tự nhiên mạnh nhất trong lịch sử của Lamborghini đến nay, và có thể đạt mức trên 830 mã lực.
Tân binh hypercar Lamborghini SCV12 830hp sắp tấn công làng siêu xe tốc độ ảnh 2

Được thiết kế nội bộ bởi bộ phận Lamborghini Centro Stile, song hypercar SCV12 lại được tích tụ nhiều kinh nghiệm qua các chương trình đua xe thể thao GT của Lamborghini Squadra Corse, nhất là các bí kíp để tối ưu đặc tính khí động học. Lamborghini cho biết chiếc SCV12 có hiệu quả khí động học cũng như khả năng tạo lực ép còn cao hơn so với một chiếc xe đua hạng GT3.

Với SCV12, các kỹ sư ở Lamborghini Squadra Corse đã thiết kế một kết cấu khung sườn mới hoàn toàn bằng sợi carbon để tối ưu tỉ lệ công suất/trọng lượng cũng như đem lại khả năng kiểm soát và đặc tính chạy trường đua tốt nhất có thể.

Động cơ V12 cực mạnh kết hợp với một hộp số tuần tự 6 cấp kiểu xe đua để truyền lực dẫn động ra 2 bánh sau. Hệ thống treo sau của xe kiểu “Pushrod” được liên kết trực tiếp với cụm hộp số, trong khi hãng đã phát triển bộ mâm xe đặc biệt bằng magie đi kèm lốp Pirelli mặt trơn.
 Siêu xe Lamborghini SCV12 sẽ được sản xuất hoàn toàn trong nhà máy Lamborghini Squadra Corse ở Sant’Agata Bolognese, với một số lượng giới hạn rất ít. Những khách hàng mua SCV12 sẽ trở thành thành viên của một câu lạc bộ rất độc đáo, được tham gia vào chương trình lái xe chuyên biệt ở một số đường đua danh giá bậc nhất thế giới, cùng sự hỗ trợ kỹ thuật từ các kỹ sư bộ phận xe đua Squadra Corse của Lamborghini, và đặc biệt là tay đua Emanuele Pirro – từng 5 lần chiến thắng ở giải đua 24 Hours of Le Mans.
Tân binh hypercar Lamborghini SCV12 830hp sắp tấn công làng siêu xe tốc độ ảnh 3
Tân binh hypercar Lamborghini SCV12 830hp sắp tấn công làng siêu xe tốc độ ảnh 4
Tân binh hypercar Lamborghini SCV12 830hp sắp tấn công làng siêu xe tốc độ ảnh 5
Tân binh hypercar Lamborghini SCV12 830hp sắp tấn công làng siêu xe tốc độ ảnh 6
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác