Suzuki “nhá hàng” hatchback anh em với Ciaz tại Việt Nam, có trang bị độc đáo chưa từng có trong phân khúc B

Sau khi trải qua một đợt nâng cấp giữa vòng đời vào năm 2019, mẫu hatchback hạng B Suzuki Baleno lại chuẩn bị "facelift" lần thứ 2 với nhiều đổi mới.

Khi ra mắt lần đầu vào năm 2015, Suzuki Baleno là một trong những mẫu xe đầu tiên dựa trên nền tảng chassis Heartect thế hệ mới của hãng - thứ mà sau này cũng được áp dụng cho các dòng xe như Swift hay Ciaz thế hệ mới. Đó là lý do vì sao dòng hatchback hạng B này có vòng đời khá dài, khi phải tới năm 2019 mới được nâng cấp lớn giữa vòng đời lần đầu tiên. Và sắp tới, Suzuki sẽ tiếp tục facelift lần thứ 2 cho Baleno.

Suzuki “nhá hàng” hatchback anh em với Ciaz tại Việt Nam, có trang bị độc đáo chưa từng có trong phân khúc B ảnh 1
 Hiện tại Suzuki đã bắt đầu hé lộ về Baleno 2022 tại Ấn Độ, cũng như mở đơn đặt cọc cho chiếc xe. Từ bức ảnh hé lộ trong bóng tối được đẩy sáng, có thể thấy chiếc xe sẽ có phần đầu mới góc cạnh hơn, đi kèm đèn pha LED sắc sảo khá giống người anh em Ciaz hiện tại và lưới tản nhiệt mới rộng hơn. Hình ảnh hé lộ thứ 2 đã cho thấy Baleno sẽ sở hữu màn hình hiển thị trên kính độc nhất phân khúc, chỉ báo cấp số cùng tốc độ, vòng tua máy và thời gian.
Suzuki “nhá hàng” hatchback anh em với Ciaz tại Việt Nam, có trang bị độc đáo chưa từng có trong phân khúc B ảnh 2
 Về mặt cơ khí, chiếc xe dự kiến sẽ giữ lại động cơ xăng Dualjet 1,2 lít hybrid nhẹ sản sinh 89 mã lực và 1,2 lít chỉ sản sinh 82 mã lực của phiên bản hiện tại . Sức mạnh sẽ được truyền tới cầu trước thông qua hộp số sàn 5 cấp, đồng thời cũng có tin đồn bổ sung hộp số tự động mới sẽ thay thế tùy chọn CVT cũ. Đối với động cơ Boosterjet 1.0 lít tăng áp và turbodiesel 1,25 lít, cả hai đều đã bị Suzuki ngừng sản xuất do các quy định về khí thải nghiêm ngặt hơn.
Suzuki “nhá hàng” hatchback anh em với Ciaz tại Việt Nam, có trang bị độc đáo chưa từng có trong phân khúc B ảnh 3
 Phát biểu về mẫu xe sắp ra mắt, Shashank Srivastava, Giám đốc Tiếp thị và Bán hàng của Maruti Suzuki Ấn Độ, cho biết nó “được chế tạo năng động để đáp ứng nhu cầu của một thế hệ hiểu biết về công nghệ”, đồng thời nói thêm rằng nó sẽ cung cấp “công nghệ trên xe hơi vượt trội, thiết kế và an toàn hàng đầu ”. Hy vọng rằng các bản cập nhật công nghệ sẽ bao gồm nhiều công nghệ an toàn hơn làm tiêu chuẩn, vì phiên bản cơ sở của Baleno hiện tại gần đây đã không đạt điểm nào trong các bài kiểm tra thử nghiệm va chạm NCAP của khu vực La Tinh.
Suzuki “nhá hàng” hatchback anh em với Ciaz tại Việt Nam, có trang bị độc đáo chưa từng có trong phân khúc B ảnh 4
 Suzuki Baleno phiên bản hiện tại
 Những người quan tâm đến Suzuki Baleno 2022 có thể đặt trước nó ở Ấn Độ với khoản tiền đặt cọc là 11.000 rupee (3,34 triệu đồng). Mặc dù Suzuki chưa công bố cụ thể thời điểm ra mắt, nhưng dự kiến Baleno mới sẽ xuất hiện vào cuối tháng này.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác