Suzuki hợp tác cùng SkyDrive để phát triển mẫu “ô tô bay” đầu tiên

Suzuki là thương hiệu xe hơi mới nhất tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển ô tô bay. Dự kiến sản phẩm đầu tiên của thương hiệu xe Nhật Bản sẽ ra mắt vào năm 2025.

Vào ngày 22/3, Suzuki Motor Corporation thông báo rằng họ đã ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty “ô tô bay” SkyDrive để nghiên cứu, phát triển và tiếp thị quy mô lớn phương tiện bay lên thẳng (VTOL) chạy bằng điện trong tương lai. Tuy nhiên thông tin cụ thể không được tiết lộ, chính vì quy mô đầu tư và lộ trình sản xuất vẫn chưa thể biết rõ. 

Suzuki hợp tác cùng SkyDrive để phát triển mẫu “ô tô bay” đầu tiên  ảnh 1
Tuy nhiên, trong một tuyên bố chung hai công ty cho biết họ sẽ làm sẽ mở ra các thị trường mới với trọng tâm ban đầu là Ấn Độ, nơi Suzuki đang kiểm soát khoảng một nửa thị trường xe hơi tại quốc gia này. Tính đến tuần trước khi Suzuki thông báo hợp tác với SkyDrive, hãng xe Nhật Bản sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào nhà máy ở Ấn Độ để sản xuất xe điện và pin nhằm thực hiện mục tiêu quan trọng là giảm lượng lượng khí thải carbon.

Suzuki hợp tác cùng SkyDrive để phát triển mẫu “ô tô bay” đầu tiên  ảnh 2
SkyDrive mới chỉ được thành lập vào năm 2018 và có trụ sở chính tại Tokyo (Nhật Bản). Công ty nhận được vốn đầu tư từ các doanh nghiệp lớn của Nhật như Itochu, công ty công nghệ NEC và một bộ đơn vị của công ty năng lượng Eneos. Năm 2020, SkyDrive đã huy động được thêm 42 triệu USD. Công ty hiện đang tham gia vào quá trình phát triển một mẫu ô tô bay nhỏ gọn hai chỗ chạy bằng điện nhưng chưa rõ Suzuki có phát triển trên một chiếc xe cụ thể nào không.

Suzuki hợp tác cùng SkyDrive để phát triển mẫu “ô tô bay” đầu tiên  ảnh 3
Ngoài ra SkyDrive cũng đang phát triển máy bay không người lái chở hàng và đang hướng tới mục tiêu ra mắt dịch vụ ô tô bay bay ở Osaka vào năm 2025 khi thành phố này tổ chức World Expo. Suzuki không phải là nhà sản xuất ô tô đầu tiên đầu tư phát triển ô tô bay, trước đó Porsche, Audi, Cadillac và Hyundai đã tham gia vào lĩnh vực này. Trong đó Hyundai là thương hiệu cho thấy tham vọng lớn nhất và dự kiến ngành công nghiệp phương tiện di chuyển hàng không trong đô thị sẽ bùng nổ trong năm 2030.

Suzuki hợp tác cùng SkyDrive để phát triển mẫu “ô tô bay” đầu tiên  ảnh 4
Suzuki hợp tác cùng SkyDrive để phát triển mẫu “ô tô bay” đầu tiên  ảnh 5

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác