Suýt nữa thì biểu tượng siêu xe Mỹ Corvette Stingray đã có bản 4 chỗ, vì sao Chevrolet bỏ cuộc?

Đã từng có duy nhất 1 chiếc Chevrolet Corvette Stingray thuộc thế hệ C2 được tạo ra vào đầu thập niên 60 của Thế kỷ XX, nhưng cuối cùng nó đã trở thành phế liệu.

Trước những thành công vang dội, nhiều dòng xe thể thao đình đám Thế giới đã từng được hãng sản xuất cân nhắc tạo ra những biến thể 4 cửa - hoặc ít nhất là 4 chỗ. Chevrolet Corvette cũng không phải là một ngoại lệ khi ngay từ thế hệ thứ 2 (C2 Stingray), General Motors đã từng nghĩ tới việc tạo ra một phiên bản 4 chỗ cho nó. Corvette Stingray 4 chỗ là một ý tưởng được nảy sinh bởi Ed Cole - Giám đốc Chevrolet vào thời đó với mục đích chính là trở thành đối thủ của chiếc Ford Thunderbird rất được ưa chuộng. Chiếc xe thử nghiệm duy nhất đã được sản xuất vào năm 1962.

Suýt nữa thì biểu tượng siêu xe Mỹ Corvette Stingray đã có bản 4 chỗ, vì sao Chevrolet bỏ cuộc? ảnh 1
Chevrolet Corvette Stingray C2 thường.
 Dựa trên cơ sở chiếc Corvette Stingray C2 thương mại, nhà thiết kế Larry Shinoda đã kéo dài trục cơ sở thêm 152mm, nay đạt 2.641mm. Điều này cũng kéo theo cửa sổ phía sau cùng cửa bên kéo dài hơn, tất cả nhằm giúp hành khách ra vào và ngồi ở hàng ghế thứ 2 dễ dàng hơn. Đương nhiên nếu so với phiên bản 2 chỗ, Corvette Stingray 4 cửa thường trông cồng kềnh hơn nhưng nhìn chung, chiếc xe vẫn rất quyến rũ và có tiềm năng trở thành một đối thủ "khó chơi" với những mẫu GT sang trọng tới từ châu Âu thời đó.
Suýt nữa thì biểu tượng siêu xe Mỹ Corvette Stingray đã có bản 4 chỗ, vì sao Chevrolet bỏ cuộc? ảnh 2
 Nhưng đó là khi nhìn bên ngoài còn ở bên trong, nội thất của Corvette Stingray C2 bản 4 chỗ là một thảm hoạ đối với người ngồi sau. Thông qua những hình ảnh chính thức duy nhất mà GM vừa công bố, chúng ta có thể thấy 2 hành khách ngồi sau gần như không có khoảng đầu. Theo Shinoda, dự án này đã bị huỷ bỏ khi một lãnh đạo của GM đã bị kẹt ở hàng ghế sau khi thử ngồi vào chiếc xe. Thậm chí người ta đã phải tháo rời hàng ghế trước để giải thoát cho vị lãnh đạo này.
Suýt nữa thì biểu tượng siêu xe Mỹ Corvette Stingray đã có bản 4 chỗ, vì sao Chevrolet bỏ cuộc? ảnh 3
 Cuối cùng, chiếc Corvette 4 chỗ duy nhất đã bị phá huỷ chỉ vài tuần sau đó. Với việc nay đã chuyển sang cách bố trí động cơ đặt giữa, có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ được nhìn thấy một chiếc Corvette với không gian cho 4 người nữa - ngay cả khi 2 người ngồi ở hàng ghế sau là trẻ em hoặc có thể hình rất khiêm tốn.
Suýt nữa thì biểu tượng siêu xe Mỹ Corvette Stingray đã có bản 4 chỗ, vì sao Chevrolet bỏ cuộc? ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác