SUV vượt địa hình đỉnh nhất nhà Ford lộ loạt hình chi tiết, có tính năng khiến Mercedes G-Class phải “ngả mũ“!

Đặc biệt hơn, tính năng vượt trội của mẫu xe địa hình Ford Bronco thế hệ mới lại từng là thứ mà Mercedes G-Class đã từng có trong quá khứ.

Bên cạnh "đàn em" Bronco Sport, Ford Bronco thế hệ mới "bản full" cũng vừa bị lộ một loạt hình ảnh chi tiết. Dù những hình ảnh bị lộ diện có chất lượng kém, nhưng chúng cũng đã tiết lộ nhiều điều về thiết kế của mẫu SUV Ford rất được mong chờ trong khoảng 2 năm qua. Bước sang thế hệ thứ 6, đây là lần trở lại đầu tiên của tên gọi này kể từ khi chiếc Bronco cuối cùng bị "khai tử" vào năm 1996.

SUV vượt địa hình đỉnh nhất nhà Ford lộ loạt hình chi tiết, có tính năng khiến Mercedes G-Class phải “ngả mũ“! ảnh 1
Những người yêu xe không có nhiều điều để nói về thiết kế tổng thể của Bronco thế hệ thứ 6, khi từ năm 2018 Ford đã hé lộ rằng nó sẽ có "phom" thân xe vuông vức của một chiếc SUV địa hình thực thụ. Những hình ảnh lộ diện mới nhất chỉ cho thấy thêm một số chi tiết như phần đầu với cụm đèn LED và lưới tản nhiệt tương tự Bronco Sport, cũng như phần thân với các nẹp ốp nới rộng vòm bánh có bề rộng khác nhau tuỳ thuộc vào từng phiên bản. 
SUV vượt địa hình đỉnh nhất nhà Ford lộ loạt hình chi tiết, có tính năng khiến Mercedes G-Class phải “ngả mũ“! ảnh 2
 Dựa vào mâm xe, có thể dự đoán Bronco sẽ được bán với ít nhất 3 mức cấu hình từ thấp tới cao khác nhau. Trong đó, các bản thấp sẽ chỉ được trang bị mâm thép dập rẻ tiền, bản tầm trung sở hữu mâm mâm đúc cỡ lớn và bản địa hình cao cấp có sẵn mâm kiểu F-150 Raptor kèm lốp gai. Tuy nhiên, điểm ấn tượng nhất của Bronco đó là sự đa dạng về kiểu dáng thân xe. Từ những bức ảnh lộ diện, có thể thấy nó sẽ có ít nhất 3 kiểu thân xe là wagon 3 cửa, wagon 5 cửa và mui trần.
SUV vượt địa hình đỉnh nhất nhà Ford lộ loạt hình chi tiết, có tính năng khiến Mercedes G-Class phải “ngả mũ“! ảnh 3
Tương ứng với 3 kiểu thân xe sẽ là 2 phiên bản trục cơ sở với độ dài khác nhau. Sự đa dạng này đã khiến Bronco trở thành đối thủ trực tiếp của Jeep Wrangler, cũng như khiến nó trở nên độc đáo và khác biệt so với nhiều mẫu SUV với kiểu dáng tương tự như Mercedes G-Class hay Land Rover Defender. Cần nói thêm rằng cả G-Class và Defender cũng đã từng có sự lựa chọn đa dạng các kiểu dáng thân xe tương tự khi còn là "xe nhà binh", nhưng điều đó đã kết thúc khi chúng dần được hiện đại hoá với các thế hệ mới sau này.
SUV vượt địa hình đỉnh nhất nhà Ford lộ loạt hình chi tiết, có tính năng khiến Mercedes G-Class phải “ngả mũ“! ảnh 4
Được cho là sẽ sử dụng chassis chung với Everest, 2 loại động cơ EcoBoost khả năng cao sẽ được trang bị cho Bronco là 2.3l 4 xi-lanh mạnh 270 mã lực/420Nm và 2.7l V6 325 mã lực/542Nm, dẫn động tới 4 bánh. Nhiều khả năng cao những người yêu xe địa hình sẽ được nhìn thấy Bronco thế hệ thứ 6 vào tháng sau tại triển lãm New York 2020.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác