SUV sang cỡ lớn Li Auto L9 lộ ảnh chính thức, tham vọng cạnh tranh Lexus LX

Li Auto L9 sẽ ra mắt tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh vào tháng 4/2022, kỳ vọng cạnh tranh với các mẫu SUV hạng sang cỡ lớn.

Những gì có được tại thời điểm này chỉ là những hình ảnh chính thức của mẫu SUV hạng sang cỡ lớn Li Auto L9, nếu muốn tận mắt “thị tẩm” mẫu xe này, khách hàng phải chờ đợi đến tháng 4/2022 tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.

SUV sang cỡ lớn Li Auto L9 lộ ảnh chính thức, tham vọng cạnh tranh Lexus LX ảnh 1

Nhìn từ phía trực diện, Li Auto L9 có dải đèn LED định vị kéo dài sang hai bên và nằm sát mép nắp capo lạ mắt, trông rất hiện đại nhưng lại khiến gợi đến mẫu Xpeng G9. Lưới tản nhiệt của xe hạ thấp xuống phần cản trước khiến L9 trông như một chiếc EV thực thụ. Cụm đèn pha của xe nằm tách biệt trong thiết kế của hốc hút gió của xe tạo nên một sự liền lạc và ăn nhập. Chi tiết lạc nhịp nhất có thể phải kể đến là cụm cảm biến nằm phía trên kính chắn gió của xe, nó có tác dụng giúp lái xe trở nên an toàn và hỗ trợ lái xe tự động.

SUV sang cỡ lớn Li Auto L9 lộ ảnh chính thức, tham vọng cạnh tranh Lexus LX ảnh 2

Nội thất của xe thu hút với màn hình siêu lớn ở vị trí trung tâm và bên phụ taplo với kích thước lên tới 15,7 inch mỗi màn hình. Trên trần xe cũng có màn hình giải trí 15,7 inch đáp ứng nhu cầu giải trí cho người ngồi ở hàng ghế thứ 3 hoặc 2. Hệ thống âm thanh của xe nổi bật với 21 loa có công suất lên tới 2.160W mang lại trải nghiệm âm thanh đáng mong chờ.

SUV sang cỡ lớn Li Auto L9 lộ ảnh chính thức, tham vọng cạnh tranh Lexus LX ảnh 3

Kích thước tổng thể (Dài x Rộng x Cao) của xe lần lượt là (5.200 x 1.998 x 1.800)mm với chiều dài cơ sở lên tới 3.105mm giúp Li Auto L9 có không gian nội thất cực kỳ rộng rãi để cạnh tranh với các mẫu SUV hạng sang cỡ lớn như Lexus LX, Mercedes GLS,… Khách hàng có thể lựa chọn hai cấu hình chỗ ngồi với 6 và 7 chỗ ngồi.

SUV sang cỡ lớn Li Auto L9 lộ ảnh chính thức, tham vọng cạnh tranh Lexus LX ảnh 4

Trong thời kỳ điện khí hóa phát triển và Trung Quốc gần như là một nước đi đầu trong thời kỳ này thì việc trang bị hệ động lực lai điện là điều chắc chắn sẽ có trên Li Auto L9. Bên dưới nắp capo của xe là động cơ xăng tăng áp có dung tích chỉ 1,5L kết hợp với động cơ điện và nguồn pin 44,5kWh. Công suất tổng hợp của xe đạt 408 mã lực và lực kéo 600Nm. Phạm vi hoạt động bằng điện của xe chỉ được 200km nhưng khi kết hợp với động cơ xăng với dung tích bình 65L thì xe sẽ có phạm vi hoạt động hỗn hợp lên tới 1.200km.

SUV sang cỡ lớn Li Auto L9 lộ ảnh chính thức, tham vọng cạnh tranh Lexus LX ảnh 5
SUV sang cỡ lớn Li Auto L9 lộ ảnh chính thức, tham vọng cạnh tranh Lexus LX ảnh 6
 
 

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác