SUV off-road Land Rover Defender 2020 đã vượt hơn 1,2 triệu km thử thách

Hiện đã vượt qua hơn 1,2 triệu km các địa hình khắc nghiệt khác nhau trên Thế giới, những chiếc Land Rover Defender thế hệ mới chuẩn bị được đem tới Kenya.

Thay thế cho đời cũ vốn được sản xuất trong suốt 33 năm, Land Rover Defender 2020 sẽ phải vượt qua cái bóng rất lớn của người tiền nhiệm về hiệu năng vận hành trên các địa hình xấu và độ bền bỉ. Chính vì vậy trong thời gian qua, hãng đã thử nghiệm mẫu xe trên rất nhiều địa hình và môi trường khác nhau trên Thế giới - từ đường đua Nurburgring huyền thoại ở Đức tới các sa mạc bỏng cháy ở Dubai, cái lạnh -40 độ ở cực Bắc và độ cao hơn 3.000m so với mực nước biển ở Colorado, Mỹ.

SUV off-road Land Rover Defender 2020 đã vượt hơn 1,2 triệu km thử thách ảnh 1
 Cho tới nay, Land Rover đã đem những chiếc Defender thế hệ mới thử nghiệm qua tổng cộng 1,2 triệu km, và dấu mốc này đã đạt được vào ngày 30/4 vừa qua. Đây được coi là ngày Land Rover Thế giới, khi đúng vào 30/4/1948 Land Rover đã ra mắt chiếc xe đầu tiên tại Amsterdam - Hà Lan. Và quá trình thử nghiệm vẫn chưa dừng lại ở đây. Giai đoạn cuối của quá trình thử nghiệm sẽ được tiếp tục diễn ra trong thời gian tới tại Kenya.
SUV off-road Land Rover Defender 2020 đã vượt hơn 1,2 triệu km thử thách ảnh 2
 Với những chiếc xe thử nghiệm cho giai đoạn cuối này, Land Rover đã thiết kế một lớp decal ngụy trang với sự hợp tác của Tusk Trust - một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu bảo vệ thiên nhiên hoang dã ở châu Phi. Trong "bộ cánh" mới, những đường nét thiết kế của Defender 2020 cũng đã lộ rõ hơn. Về cơ bản, Land Rover đã tái tạo lại ngoại hình vuông vức của chiếc Defender thế hệ đầu tiên bằng nôn ngữ thiết kế mới nhất của hãng.
SUV off-road Land Rover Defender 2020 đã vượt hơn 1,2 triệu km thử thách ảnh 3
 Tại Kenya, đội xe Defender thử nghiệm sẽ được sử dụng trong diện tích 14.000 héc ta tại khu bảo tồn thiên nhiên Borana. Nhiệm vụ của chúng là chở và kéo những trang bị hỗ trợ bảo tồn thiên nhiên khác nhau. Với nhiệm vụ này, độ bền của Defender khi vượt qua các địa hình với tải trọng nặng sẽ được thử thách. Đây là khâu thử cuối cùng, trước khi chiếc xe được đưa vào sản xuất chính thức tại nhà máy ở Slovakia. Dù thiết kế và phát triển Defender 2020 tại Anh, nhưng Land Rover đã không sản xuất nó ở "mẫu quốc".
SUV off-road Land Rover Defender 2020 đã vượt hơn 1,2 triệu km thử thách ảnh 4
 Giống như người đồng hương trực thuộc cùng tập đoàn Jaguar và nhiều hãng xe lớn khác, quyết định rời việc sản xuất ra khỏi Anh là nhằm tránh những ảnh hưởng từ tiến trình Brexit - Anh rút khỏi EU. Nhiều khả năng Land Rover Defender thế hệ mới sẽ được ra mắt vào mùa thu này, nhưng hiện chưa rõ hãng sẽ công bố nó ở triển lãm Frankfurt 2019 hay tổ chức sự kiện riêng.
SUV off-road Land Rover Defender 2020 đã vượt hơn 1,2 triệu km thử thách ảnh 5
SUV off-road Land Rover Defender 2020 đã vượt hơn 1,2 triệu km thử thách ảnh 6
SUV off-road Land Rover Defender 2020 đã vượt hơn 1,2 triệu km thử thách ảnh 7
SUV off-road Land Rover Defender 2020 đã vượt hơn 1,2 triệu km thử thách ảnh 8
SUV off-road Land Rover Defender 2020 đã vượt hơn 1,2 triệu km thử thách ảnh 9

SUV off-road Land Rover Defender 2020 đã vượt hơn 1,2 triệu km thử thách ảnh 10
SUV off-road Land Rover Defender 2020 đã vượt hơn 1,2 triệu km thử thách ảnh 11
SUV off-road Land Rover Defender 2020 đã vượt hơn 1,2 triệu km thử thách ảnh 12
SUV off-road Land Rover Defender 2020 đã vượt hơn 1,2 triệu km thử thách ảnh 13
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác