SUV Mazda CX-60 sắp ra mắt: xác nhận nội thất tối giản và dẫn động cầu sau như BMW

Thời điểm ra mắt của mẫu SUV mới Mazda CX-60 cũng đã được ấn định là vào ngày 8/3/2022 tới.

Mazda vừa xác nhận thời điểm ra mắt của mẫu SUV mới CX-60, cũng như hé lộ thêm nhiều thông tin về chiếc xe. Mazda CX-60 sẽ áp dụng triết lý thiết kế Kodo phiên bản mới nhất. Kodo sẽ kết hợp với khái niệm “vẻ đẹp bình lặng và trang nghiêm của không gian trống”, cũng như ý tưởng Kaichô được mô tả là “sự hài hòa đến từ việc pha trộn các vật liệu và kết cấu khác nhau”.

Trong bối cảnh đó, nội thất của CX-60 được tối giản hóa, với những chi tiết thú vị trên ghế bọc vải truyền đạt kỹ thuật thủ công của Nhật Bản. Các vật liệu chất lượng cao bao gồm gỗ phong, da Nappa, hoạ tiết Nhật Bản trên vải dệt khung thoi và các chi tiết mạ crôm được sử dụng để tạo vẻ ngoài cao cấp, dễ phân biệt với các đối thủ. Mazda cũng nói về “Musubu” - một kỹ thuật kết dính các sợi dệt là nguồn cảm hứng cho các đường khâu xung quanh bảng điều khiển.

SUV Mazda CX-60 sắp ra mắt: xác nhận nội thất tối giản và dẫn động cầu sau như BMW ảnh 1
Mazda đã xác nhận rằng CX-60 sẽ là chiếc xe với hệ động lực hybrid cắm sạc PHEV đầu tiên của hãng. Dự kiến xe có công suất tổng hợp trên 300 mã lực. Chiếc SUV cũng dự kiến sẽ được bán cùng với gia đình động cơ Skyactiv-X (xăng) và Skyactive-D (diesel) 6 xi-lanh thẳng hàng mới với hệ thống hybrid nhẹ 48V.
SUV Mazda CX-60 sắp ra mắt: xác nhận nội thất tối giản và dẫn động cầu sau như BMW ảnh 2
 Mazda CX-60 là một trong bốn mẫu SUV mới sẽ ra mắt vào năm 2022 và 2023 như một phần của “Nhóm sản phẩm lớn” dựa trên nền tảng chassis dẫn động cầu sau mới. CX-60 năm chỗ và CX-80 bảy chỗ sẽ được bán ở châu Âu và Nhật Bản, trong khi CX-70 và CX-90 rộng hơn sẽ có ở Bắc Mỹ.
SUV Mazda CX-60 sắp ra mắt: xác nhận nội thất tối giản và dẫn động cầu sau như BMW ảnh 3
SUV Mazda CX-60 sắp ra mắt: xác nhận nội thất tối giản và dẫn động cầu sau như BMW ảnh 4
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác