SUV điện BMW iX1 ra mắt cuối năm nay, sẽ thay dòng X1 trong kỷ nguyên mới

BMW xác nhận rằng mẫu SUV cỡ nhỏ chạy điện BMW iX1 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, thay thế cho X1 trong nay mai.

Mới đây, BMW chính thức xác nhận về việc ra mắt BMW iX1, một biến thể chạy điện hoàn toàn thay thế cho dòng BMW X1 vào cuối năm nay. Ngoài ra, mẫu xe chạy bằng động cơ đốt trong cũng sẽ có thêm phiên bản lai Plug-In Hybrid. Thương hiệu xe sang Đức tiết lộ thêm một số chi tiết về mẫu xe này trong đoạn teaser đầu tiên, lộ thêm chi tiết về thiết kế đầu xe.

SUV điện BMW iX1 ra mắt cuối năm nay, sẽ thay dòng X1 trong kỷ nguyên mới  ảnh 1

Qua đoạn teaser của BMW, iX1 có thiết kế đèn pha mạnh mẽ với đồ họa LED góc cạnh, lưới tản nhiệt vuông vức với viền xanh lam đặc trưng cho các mẫu xe điện tương tự như iX3 nâng cấp. BMW X1 chạy bằng động cơ đốt trong cũng sẽ có thiết kế gần như tương tự với iX1, trừ một số chi tiết chỉ có riêng trên cho xe EV.

SUV điện BMW iX1 ra mắt cuối năm nay, sẽ thay dòng X1 trong kỷ nguyên mới  ảnh 2

Mặc dù không tiết lộ quá nhiều về chi tiết động lực của xe nhưng có một số nguồn tin xác nhận rằng iX1 và cả X1 mới sẽ được trang bị công nghệ eDrive thế hệ thứ 5. Một số báo cáo cũng cho rằng phạm vi hoạt động dự kiến của xe sẽ đạt từ 412-438km cho mỗi lần sạc đầy theo tiêu chuẩn WLTP.

SUV điện BMW iX1 ra mắt cuối năm nay, sẽ thay dòng X1 trong kỷ nguyên mới  ảnh 3

Nhà sản xuất sẽ cung cấp nhiều hệ động lực khác nhau cho xe với các hệ động lực đặc trưng sử dụng nhiên liệu như xăng, diesel, động cơ lai Plug-In Hybrid và động cơ điện hoàn toàn theo nền tảng UKL/FAAR. Có khả năng, BMW sẽ cập nhật thêm một phiên bản hiệu suất cao cho X1 mới với tên gọi M35i trang bị động cơ mạnh hơn, 4 ống xả, phanh hiệu suất cao cũng như mâm xe lớn hơn.

SUV điện BMW iX1 ra mắt cuối năm nay, sẽ thay dòng X1 trong kỷ nguyên mới  ảnh 4

Theo dự kiến, BMW sẽ mở rộng phạm vi xe điện lên tới 15 mẫu xe vào năm 2022, chiếm 90% các phân khúc hiện tại.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác