SUV chạy điện mới của Audi có tầm hoạt động hơn 500km

Với tên gọi e-tron Quattro, chiếc Concept mới của Audi sẽ trình làng tại triển lãm xe hơi quốc tế Frankfurt IAA 2015 từ 17 đến 27/09/2015.
SUV chạy điện mới của Audi có tầm hoạt động hơn 500km ảnh 1

Audi e-tron quattro concept có chiều dài nằm giữa Audi Q5 và Q7

Chiếc Audi e-tron Quattro concept được thiết kế trên nền tảng một chiếc xe có hệ động lực điện và ứng dụng một số công nghệ mang tính tiên phong, đồng thời cũng cho thấy sự quan tâm đặc biệt của hãng xe Đức đối với việc sáng tạo các dòng xe tương lai sử dụng năng lượng thay thế và thân thiện môi trường.

Ngoài những nét riêng về thiết kế, đặc tính khí động học là một điểm nổi bật ở chiếc e-tron Quattro concept. Audi cho biết, chiếc xe có hệ số cản Cd 0.25 sẽ xác lập một kỷ lục trong phân hạng xe SUV. Điều này là nhờ các chi tiết, cơ cấu khí động học chủ động có thể thay đổi hướng phân luồng gió ở phía trước, hai bên hông và phía sau xe.

SUV chạy điện mới của Audi có tầm hoạt động hơn 500km ảnh 2

Cd 0.25 sẽ xác lập kỷ lục về đặc tính khí động học ở phân hạng xe SUV

Với chiếc e-tron Quattro, Audi sử dụng những kinh nghiệm tích luỹ từ xe thể thao chạy điện R8 e-tron để phát triển hệ động lực. Có 3 động cơ điện tham gia tạo lực kéo cho xe, gồm một ở trục trước và 2 ở trục sau. Bộ pin nguồn lithium-ion bố trí giữa các trục bánh và dưới khoang hành khách, dung lượng cao cho phép chiếc xe có thể đi được hơn 500km với mỗi lần pin được sạc đầy.

Audi e-tron Quattro concept có chiều dài lớn hơn Audi Q5 nhưng lại nhỏ hơn Q7. Xe sử dụng cấu trúc khung sàn mô-đun dọc thế hệ thứ hai. Không gian nội thất xe được thiết kế rộng rãi, tối ưu dành cho 4 người ngồi.

SUV chạy điện mới của Audi có tầm hoạt động hơn 500km ảnh 3

Audi e-tron Quattro concept cũng sẽ ra mắt toàn cầu công nghệ pha Matrix Laser OLED

SUV chạy điện mới của Audi có tầm hoạt động hơn 500km ảnh 4

Hình ảnh phác thảo thiết kế khoang lái của xe

SUV chạy điện mới của Audi có tầm hoạt động hơn 500km ảnh 5

Một số tính năng hiển thị và điều khiển trên xe e-tron quattro concept dựa trên công nghệ OLED


Minh Hải
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác