SUV chạy điện Ford Mustang Mach-E đầu tiên về Việt Nam, chủ xe có thể tiết kiệm gần 1 tỷ nếu làm điều này

Nếu như đợi tới qua ngày 1/3/2022 mới đăng ký, chủ nhân của chiếc Ford Mustang Mach-E GT Performance Edition đầu tiên tại Việt Nam sẽ được ưu đãi 100% phí trước bạ.

Trong năm 2021 vừa qua, thị trường ô tô Việt Nam đã bắt đầu có những tín hiệu tích cực đầu tiên ở mảng xe điện, với sự xuất hiện của ngày càng nhiều các sự lựa chọn sử dụng loại động lực này. Ngoài các hãng xe, nhiều showroom tư nhân cũng đã mạnh dạn hơn trong việc đưa những chiếc xe thuần điện thế hệ mới về nước ta. Một ví dụ điển hình là Ford Mustang Mach-E - mẫu coupe SUV chạy điện thuần mang thương hiệu xe cơ bắp Mỹ lừng danh vừa kịp về nước ngay sát Tết Nguyên Đán.

SUV chạy điện Ford Mustang Mach-E đầu tiên về Việt Nam, chủ xe có thể tiết kiệm gần 1 tỷ nếu làm điều này ảnh 1
Hiện đã có mặt tại Hà Nội, chiếc Mustang Mach-E đầu tiên tại Việt Nam thuộc phiên bản cao cấp nhất Performance Edition. So với Mustang Mach-E GT thường, bản Performance Edition mạnh hơn 21 mã lực, nay đạt 480 mã lực. Đây không phải là một con số vượt trội khi nó cũng chỉ mạnh tương đương những chiếc Mustang GT chạy xăng bình thường. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là mô-men xoắn cực lớn 860Nm - ngang với nhiều siêu xe cao cấp hiện tại.
SUV chạy điện Ford Mustang Mach-E đầu tiên về Việt Nam, chủ xe có thể tiết kiệm gần 1 tỷ nếu làm điều này ảnh 2
 Vẫn được cấp nguồn bởi khối pin 88kWh, Mustang Mach-E GT Performance Edition chỉ mất 3,5 giây để tăng tốc từ 0-96km/h và đạt tầm hoạt động 378km theo ước tính của hội bảo vệ môi trường Mỹ EPA. Ngoài động cơ mạnh hơn, phiên bản hiệu năng này còn có hệ thống phanh trước với đường kính lên tới 19 inch sử dụng heo Brembo, hệ thống treo từ tính MagneRide nằm phía sau bộ mâm 20 inch đặc biệt với mặt phay bóng và lốp thể thao Pirelli.
SUV chạy điện Ford Mustang Mach-E đầu tiên về Việt Nam, chủ xe có thể tiết kiệm gần 1 tỷ nếu làm điều này ảnh 3
 Ford sẽ bán Mustang Mach-E GT Performance Edition trong những màu ánh kim đặc biệt như cam, xám đậm, đỏ, trắng, xanh dương, bạc và đen bóng. Bên trong cabin, Ford cũng trang bị cho Mustang Mach-E GT Performance Edition những ghế ngồi Ford Performance và bọc cabin trong vật liệu được gọi là "Performance Gray ActiveX" với các đường chỉ ánh kim.
SUV chạy điện Ford Mustang Mach-E đầu tiên về Việt Nam, chủ xe có thể tiết kiệm gần 1 tỷ nếu làm điều này ảnh 4
 Mustang Mach-E là mẫu xe Ford đầu tiên được ứng dụng hệ thống thông tin giải trí SYNC thế hệ mới, với giao diện tương tác thiết kế cực mỏng và hiện đại, trải nghiệm điều khiển tác vụ nhanh hơn nhờ vào những cải tiến công nghệ. Đặc biệt trên Mach-E, màn hình hệ thống SYNC thế hệ mới có kích cỡ cực lớn tới 15,5-inch, cho phép dễ dàng tương tác các tính năng điều khiển cũng như kết nối với smartphone để dễ dàng sử dụng tiện lợi.
SUV chạy điện Ford Mustang Mach-E đầu tiên về Việt Nam, chủ xe có thể tiết kiệm gần 1 tỷ nếu làm điều này ảnh 5
 Tại Mỹ, giá bán khởi điểm đề xuất của Mustang Mach-E GT Performance Edition là 66.000 USD. Tuy nhiên trên thị trường, mức giá của mẫu SUV coupe điện này thường ở khoảng 90.000 USD. Như vậy sau khi cộng các loại thuế phí và lợi nhuận của nhà nhập khẩu, ước tính mẫu xe này có giá lên tới hơn 7 tỷ đồng tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu đợi khoảng hơn 1 tháng nữa mới đăng ký ra biển số, chủ xe có thể tiết kiệm được một khoảng tiền lớn lên tới gần 1 tỷ đồng.
SUV chạy điện Ford Mustang Mach-E đầu tiên về Việt Nam, chủ xe có thể tiết kiệm gần 1 tỷ nếu làm điều này ảnh 6
 Điều này xảy ra do Nghị định 10/2022/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành với những điều chỉnh về lệ phí trước bạ. Theo đó, trong 3 năm kể từ ngày 1/3/2022, ô tô điện chạy pin có mức nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 0%. Trong hai năm tiếp theo tức từ 1/3/2025, mức thu lệ phí trước bạ đăng ký lần đầu với ô tô điện sẽ bằng 50% mức thu với xe xăng, dầu có cùng số chỗ ngồi.  Với xe đăng ký lần thứ 2 trở đi, mức thu lệ phí trước bạ sẽ được áp dụng chung cho cả ô tô điện và xe dùng động cơ đốt trong, đều là 2% và thống nhất trên toàn quốc.
SUV chạy điện Ford Mustang Mach-E đầu tiên về Việt Nam, chủ xe có thể tiết kiệm gần 1 tỷ nếu làm điều này ảnh 7
 
SUV chạy điện Ford Mustang Mach-E đầu tiên về Việt Nam, chủ xe có thể tiết kiệm gần 1 tỷ nếu làm điều này ảnh 8
Ảnh: Mai Đình Phương


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác