Superbike Ducati Panigale V4 sắp có bản siêu nhẹ, giá "siêu chát" Superleggera

 
Thừa hưởng những gì tinh tuý nhất của dòng Ducati Panigale V4 hiện tại, tuy nhiên phiên bản Superleggera thế hệ mới còn được "ép cân" tối đa nhờ những đồ chơi đắt giá.

Kể từ khi Ducati chính thức ra mắt dòng Panigale với chiếc 1199, Superleggera đã trở thành một phiên bản "đặc sản" của dòng superbike này. Đúng như tên gọi (Superleggera trong tiếng Ý có nghĩa là siêu nhẹ), những chiếc 1199 và 1299 Superleggera đều có trọng lượng cực thấp nhờ được trang bị những phụ tùng làm từ các vật liệu như sợi carbon hay titan. Và với thế hệ Ducati Panigale V4 mới, có vẻ như phiên bản Superleggera cũng sắp sửa trở lại khi những hình chụp đầy của của chiếc xe vừa bị lộ diện.

Superbike Ducati Panigale V4 sắp có bản siêu nhẹ, giá
 
 Nếu nhìn qua, Ducati Panigale V4 Superleggera có vẻ không khác gì nhiều so với bản Panigale V4 R hiện tại khi vẫn có thân vỏ với cánh gió cùng hệ thống phanh và phuộc cao cấp nhất hiện tại. Tuy nhiên nếu để ý kỹ hơn, những người yêu Ducati có thể nhận ra phiên bản này đã được thay dàn vỏ mới bằng sợi carbon, kèm theo cặp mâm carbon 5 cánh kép từ hãng BST. Ngoài ra có thể bộ khung xe cũng được làm từ sợi carbon như 1299 Superleggera, trong khi hệ thống xả Akrapovic bằng sợi carbon.
Superbike Ducati Panigale V4 sắp có bản siêu nhẹ, giá
 
 Dù có thiết kế tương tự nhưng thay vì động cơ V4 999cc như Panigale V4 R, Panigale V4 Superleggera được sự đoán sẽ sử dụng phiên bản 1.100cc. Với hệ thống xả thiết kế mới nêu trên và ECU map lại, có khả năng chiếc xe sẽ đạt công suất vượt quá con số 226 mã lực như Panigale V4 Speciale trước đây. Do chiếc xe bị lộ diện đã khá hoàn thiện, chính vì vậy người yêu mô tô có thể kỳ vọng sẽ sớm được diện kiến Panigale V4 Superleggera trong thời gian tới.
Superbike Ducati Panigale V4 sắp có bản siêu nhẹ, giá
 
 Tuy nhiên, sở hữu được chiếc xe lại là một chuyện khác khi có thể giống như người tiền nhiệm 1299, Panigale V4 Superleggerra sẽ có giá rất đắt và khó mua. Trước đây Ducati chỉ sản xuất đúng 500 chiếc 1299 Superleggera trên toàn cầu. Nhiều khả năng hãng sẽ chỉ gửi giấy mời tới các khách hàng tiềm năng, và chỉ có những người được mời mới có quyền mua chiếc xe. 
Superbike Ducati Panigale V4 sắp có bản siêu nhẹ, giá
 
 Những khách hàng tiềm năng có cơ hội sở hữu một chiếc 1299 Superleggera bao gồm các đội đua siêu môtô, "đại gia" yêu môtô cùng một số nhân vật có tên tuổi và quan hệ trong Thế giới xe. Khi ra mắt vào năm 2016, phiên bản 1299 Superleggera đã có giá lên tới 80.000 USD, chính vì vậy có thể khá chắc rằng Panigale V4 Superleggera sẽ còn đắt hơn nữa.
Superbike Ducati Panigale V4 sắp có bản siêu nhẹ, giá
 
 
Superbike Ducati Panigale V4 sắp có bản siêu nhẹ, giá
 
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác