Soi 4 phương 8 hướng xe Harley-Davidson giá rẻ, “copy” gần như y xì Benelli BN302

Những hình ảnh chi tiết của mẫu mô tô giá rẻ Harley-Davidson 338R đã bị rò rỉ đầy đủ, cho thấy chiếc xe về cơ bản đúng là Benelli BN302 được đổi thiết kế thân vỏ.

Vào đầu tháng 9 này, những người yêu xe đã được nhìn thấy Harley-Davidson 338R lộ diện "bằng xương bằng thịt" qua một bức ảnh rò rỉ duy nhất - lần đầu tiên sau 2 năm kể từ ngày hãng mô tô Mỹ công bố nó. Tiếp nối bức hình duy nhất này, toàn bộ những bản vẽ chi tiết của chiếc xe từ mọi góc nhìn khác nhau cũng đã lộ diện. Dù không có màu, nhưng các bản vẽ này đã hé lộ hoàn toàn những điều quan trọng nhất về mẫu mô tô giá rẻ của Harley-Davidson.

 
Soi 4 phương 8 hướng xe Harley-Davidson giá rẻ, “copy” gần như y xì Benelli BN302 ảnh 1
 Như chúng ta đã biết, 338R được Harley-Davidson hợp tác chế tạo với công ty Trung Quốc Qianjiang - hãng mẹ của Benelli. Từ những hình ảnh rò rỉ mới nhất, chúng ta có thể thấy về cơ bản hãng xe Mỹ lừng danh chỉ đơn giản là lấy nền tảng của dòng naked bike giá rẻ Benelli BN302 quen thuộc (hay còn có tên gọi là TNT 302 hoặc 302S tuỳ thị trường). Toàn bộ các chi tiết chính của chiếc xe như khung, phuộc, gắp, bánh xe, hệ thống phanh... đều giống hệt như BN302.
Soi 4 phương 8 hướng xe Harley-Davidson giá rẻ, “copy” gần như y xì Benelli BN302 ảnh 2
 Ngay cả động cơ 2 xi-lanh của 338R cũng sẽ có gốc máy giống với mẫu Benelli giá rẻ. Tuy nhiên thay vì dung tích chỉ 300cc, nó sẽ được nâng lên thành 338cc giống như tên gọi. Thứ mang phong cách Harley-Davidson nhất là kiểu dáng của chiếc xe, và nguồn gốc của các bản vẽ rò rỉ đã cho thấy điều này. Chúng bị lộ ra từ Cục đăng ký bản quyền Trung Quốc, được đăng ký lần đầu từ 10/12/2019 với tên chủ sở hữu duy nhất là Harley-Davidson.
Soi 4 phương 8 hướng xe Harley-Davidson giá rẻ, “copy” gần như y xì Benelli BN302 ảnh 3
 Dù thường ghi đậm hình ảnh bởi những chiếc cruiser và bagger, nhưng cảm hứng để thiết kế 338R đã được lấy từ những chiếc xe đua tracker XR750. Điều này có thể thấy rõ qua bình xăng nhỏ và phần đuôi vuốt về phía sau. Yên xe đặt cao và là dạng yên liền, trong khi phần đầu được thiết kế đơn giản với đèn pha LED tròn và bảng đồng hồ kỹ thuật số đặt lệch về một bên. Ghi-đông của Harley-Davidson 338R cũng thấp hơn và kéo về phía sau nhiều hơn.
Soi 4 phương 8 hướng xe Harley-Davidson giá rẻ, “copy” gần như y xì Benelli BN302 ảnh 4
 Với những hình ảnh liên tục bị rò rỉ, có thể thấy dự án 338R vẫn đang được Harley-Davidson theo đuổi, dù cho hãng hiện đã thay đổi hoàn toàn chiến lược kinh doanh so với năm 2018. Tuy nhiên thời điểm chiếc xe ra mắt vẫn là một ẩn số.
Soi 4 phương 8 hướng xe Harley-Davidson giá rẻ, “copy” gần như y xì Benelli BN302 ảnh 5
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác