So găng xe sang hiệu năng cao: BMW M qua mặt Mercedes-AMG

 
Năm 2019, BMW M đạt doanh số cao kỷ lục chưa từng có, dẫn đầu phân khúc, đồng thời số lượng xe M mới ra mắt cũng nhiều nhất trước nay.
So găng xe sang hiệu năng cao: BMW M qua mặt Mercedes-AMG ảnh 1
 BMW M8 Convertible
 Phân nhánh xe hiệu năng BMW M GmbH vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2019, với doanh số cao kỷ lục chưa từng có, đạt tổng cộng 135.829 xe được bán ra trên toàn cầu. So với cùng kỳ năm trước, doanh số xe BMW M tăng trưởng tới 32,2%. Với kết quả này, BMW M trở thành thương hiệu xe sang hiệu năng cao dẫn đầu toàn phân khúc.
So găng xe sang hiệu năng cao: BMW M qua mặt Mercedes-AMG ảnh 2

Năm 2019, không chỉ đạt kỷ lục về doanh số, BMW M còn tung ra số lượng xe mới nhiều nhất trước đây. Các tân binh như BMW X3 M và X4 M cùng các phiên bản Competition tương ứng lần đầu tiên góp mặt trong đội hình sản phẩm. Đồng thời, việc giới thiệu BMW M8 Coupe, M8 Convertible cùng các phiên bản Competition tương ứng đã thiết lập những chuẩn mực mới về xe sang hiệu năng cao.

Mỹ là thị trường đơn lẻ quan trọng nhất năm 2019 với tổng cộng 44.442 chiếc BMW M được bán ở thị trường này. Theo sau đó là Đức với doanh số 26.110 xe, Anh quốc với 17.688 xe.
So găng xe sang hiệu năng cao: BMW M qua mặt Mercedes-AMG ảnh 3
 Trên thực tế, kỳ phùng địch thủ của BMW M là Mercedes-AMG. Năm 2019, mặc dù thương hiệu chủ lực Mercedes-Benz dẫn đầu thế giới về doanh số xe sang, tuy nhiên phân nhánh hiệu năng cao Mercedes-AMG đạt được 132.136 xe được bán ra, tăng trưởng 11,8% so với năm trước. Đây cũng là một kỷ lục của AMG về doanh số cao chưa từng có trong lịch sử. Những thị trường lớn nhất của AMG năm 2019 là Mỹ, Đức và Anh quốc, theo sau đó là Trung Quốc và Nhật Bản.
So găng xe sang hiệu năng cao: BMW M qua mặt Mercedes-AMG ảnh 4
 Mercedes-AMG GLS 63 2020
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác