Sinh viên Việt Nam tranh tài tại Shell Eco-Marathon Châu Á 2017

9 đội sinh viên của 7 trường đại học Việt Nam đã có buổi gặp chuẩn bị cho cuộc thi thường niên Shell Eco-Marathon Châu Á 2017. 
Sinh viên Việt Nam tranh tài tại Shell Eco-Marathon Châu Á 2017 ảnh 1
 Các đại diện của Shell chúc mừng những sinh viên Việt lên đường thi đấu thành công.
Buổi gặp diễn ra ngày 10/3 tại TP.HCM. 9 đội sinh viên từ 7 trường đại học Việt Nam sẽ đem đến Shell Eco-Marathon những thiết kế xe ưu việt nhất nhằm tối ưu hóa hiệu quả nhiên liệu vì một thế giới “ít khí thải” hơn, để cạnh tranh với hơn 120 đội bạn trong khu vực giành tấm vé tham dự Giải tay đua vô địch thế giới khu vực Châu Á và sau đó là giải toàn cầu tại London, Anh.
Sự kiện nêu trên thuộc khuôn khổ ngày hội Make the Future Singapore 2017 (Kiến tạo Tương lai 2017), lần đầu tiên tổ chức ở Châu Á, nhằm vinh danh những sáng kiến và cải tiến của khu vực vì sự tiến bộ của con người hướng tới tương lai ít carbon.
Những sinh viên của trường đại học Lạc Hồng.
Tham gia chuỗi sự kiện Make the Future Singapore 2017 trong đó có Shell Eco-Marathon, đội tuyển Việt Nam sẽ đồng thời có cơ hội tận mắt tìm hiểu về sự cấp thiết cũng như khám phá những tiến bộ trong khu vực trong lĩnh vực năng lượng tương lai như năng lượng tái tạo, khí đốt tự nhiên, và công nghệ giảm thiểu carbon.

Trong buổi gặp mặt, các sinh viên của trường đại học Lạc Hồng đặt quyết tâm lấy thành tích cao hơn và tiếp tục bảo vệ ngôi vô địch Shell Eco-Marathon trong năm 2017. Theo những chia sẻ từ đội trưởng đội Lạc Hồng, cấu tạo xe đua đã được toàn đội nghiên cứu tỉ mỉ từ khả năng vận hành cho tới việc tối giảm trọng lượng toàn thân xe để nâng cao thành tích tiết kiệm nhiên liệu.

Sinh viên Việt Nam tranh tài tại Shell Eco-Marathon Châu Á 2017 ảnh 3
 Lạc Hồng University cùng ngôi vô địch năm 2016.
Sinh viên Việt Nam tranh tài tại Shell Eco-Marathon Châu Á 2017 ảnh 4
 Mô hình xe thi đấu tại Shell Eco- Marathon. 
 
Jimmy
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác