Siêu xe “máy thời gian” DeLorean sẽ trở lại vào tháng 8 này, được “chấp bút” bởi đối tác VinFast

Thương hiệu DeLorean - nổi tiếng với chiếc DMC-12 trong loạt phim Back to the Future sẽ được tái sinh với hệ động lực điện và thiết kế của Italdesign.

Với chủ đề du hành thời gian, Back to the Future là một trong những series phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng nhất. Chính vì vậy cỗ máy thời gian trong phim - vốn được "chế cháo" lại từ chiếc siêu xe DeLorean DMC-12 vào thời đó cũng đã trở thành một biểu tượng. Tuy nhiên dù nổi tiếng, nhưng bản thân DeLorean lại là một hãng xe có số phận hẩm hiu. Và vào ngày 18/8/2022 tới, thương hiệu này sẽ một lần nữa trở lại.

Siêu xe “máy thời gian” DeLorean sẽ trở lại vào tháng 8 này, được “chấp bút” bởi đối tác VinFast ảnh 1
 DeLorean vừa chính thức hé lộ hình ảnh đầu tiên của mẫu siêu xe mới với tên gọi EVolved, với cảm hứng được lấy trực tiếp từ người tiền nhiệm DMC-12. Chính vì vậy, nó sẽ có cặp cửa kiểu lật cánh chim và tông màu bạc/đen của người tiền nhiệm. DeLorean EVolved sẽ là một siêu xe sang trọng và chạy điện - đúng như tên gọi của nó đã chỉ ra (EV là viết tắt của Electric Vehicle).
Siêu xe “máy thời gian” DeLorean sẽ trở lại vào tháng 8 này, được “chấp bút” bởi đối tác VinFast ảnh 2
Ở lần tái sinh này, thương hiệu DeLorean thuộc sở hữu của kỹ sư người Anh Stephen Wynne nhưng vẫn đặt trụ sở chính ở Humble - Texas, Mỹ. Công ty sẽ chịu trách nhiệm sản xuất những chiếc EVolved, trong khi việc thiết kế do studio Italdesign nổi tiếng nước Ý đảm nhận giống như DeLorean DMC-12 trong quá khứ. Vào năm ngoái, Italdesign cũng từng hé lộ về một chiếc DeLorean hiện đại.
Siêu xe “máy thời gian” DeLorean sẽ trở lại vào tháng 8 này, được “chấp bút” bởi đối tác VinFast ảnh 3
 Cũng trong năm ngoái, Italdesign đã hợp tác với Williams Advanced Engineering để phát triển nền tảng mô-đun EVX. Điều này nghe có vẻ lý tưởng cho một chiếc siêu xe GT hiệu suất cao từ một nhà sản xuất ô tô số lượng nhỏ như DeLorean. Nền tảng chassis này có thể cung cấp công suất đầu ra lên tới 1.341 mã lực và phạm vi hoạt động tối đa 1.000km.
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác