Siêu xe Honda NSX đến tay khách hàng đầu tiên ở châu Âu

 
Siêu xe Honda NSX thế hệ mới đầu tiên đến tay khách hàng ở châu Âu có ngoại thất Đỏ Curva, vừa được giao ở Monaco. 
Siêu xe Honda NSX đến tay khách hàng đầu tiên ở châu Âu ảnh 1
 ông Taku Kasahara, Chủ tịch Thương hiệu của Honda Motor Europe France và ông Claude Sage - khách hàng đầu tiên châu Âu sở hữu siêu xe Honda NSX thế hệ mới
 Tại Monaco, ông Taku Kasahara, Chủ tịch Thương hiệu của Honda Motor Europe France, đã bàn giao chìa khoá chiếc NSX thế hệ mới cho khách hàng đầu tiên ở châu Âu - ông Claude Sage là người sáng lập và CEO sáng lập của Honda Thuỵ Sĩ. Đáng chú ý, ông Sage cũng là một thành viên của Câu lạc bộ Honda NSX và Sportscar Club và ông có một lịch sử đặc biệt với cuộc cách mạng của mẫu xe thể thao biểu tượng này. 

Ông Claude đã tham gia vào quá trình phát triển NSX bắt đầu từ mẫu HP-X (Honda Pininfarina eXperimental) năm 1984. Chiếc xe nguyên mẫu HP-X Prototype là thành quả hợp tác giữa Honda và hãng thiết kế xe Italia lừng danh Pininfarina, được trang bị một động cơ Honda V6 từ xe đua Formula 2. Ông Claude đã tham gia với vai trò là tay lái thử nghiệm phát triển cho chiếc HP-X Prototype ở Turin và Tochigi, Nhật Bản trước khi dự án tiến tới hoàn thiện và tạo nên thế hệ đầu tiên của Honda NSX (New Sports eXperimental). Đến khi phát triển bản sản xuất của NSX bắt đầu vào năm 1989, Claude vẫn nắm vai trò là một tay lái phát triển trong dự án. 

Đến năm 1993, chiếc NSX Prototype mà Claude lái được sử dụng làm nền tảng để phát triển một phiên bản xe đua NSX cho giải Le Mans và Claude được bổ nhiệm vai trò quản lý chiếc xe ở giải đua Le Mans 24 Hours năm sau đó. 

Siêu xe Honda NSX đến tay khách hàng đầu tiên ở châu Âu ảnh 2
Siêu xe Honda NSX đến tay khách hàng đầu tiên ở châu Âu ảnh 3
Siêu xe Honda NSX đến tay khách hàng đầu tiên ở châu Âu ảnh 4
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác