Siêu xe giá 8 triệu euro Bugatti Centodieci đầu tiên đến tay khách hàng

 
Siêu xe Bugatti Centodieci đầu tiên đã được bàn giao cho chủ nhân, người cũng sở hữu một chiếc EB110 với ngoại thất màu xanh dương Bugatti Bleu tương đồng, trở thành cặp đôi hoàn hảo. 
Siêu xe giá 8 triệu euro Bugatti Centodieci đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 1

Ngày 14/6/2022, thương hiệu siêu xe thể thao sang trọng Bugatti cho biết họ đã hoàn thành chiếc hypercar Bugatti Centodieci đầu tiên và bàn giao cho khách hàng. Chỉ có tổng cộng 10 chiếc Centodieci được chế tạo. Centodieci vốn được xem là màn “tái sinh” của chiếc EB110 trong kỷ nguyên hiện đại ngày nay.

Chiếc Centodieci đầu tiên được hoàn thiện với ngoại thất màu xanh dương Bugatti Bleu – một màu sắc mang tính “màu cờ sắc áo” của Bugatti và nó cũng là màu sắc đồng điệu với dòng xe huyền thoại Bugatti EB110. Nhà máy Campogalliano, nơi những chiếc EB110 được chế tạo, cũng nổi tiếng với cái tên “Fabricca Blu” (Blue Factory). Màu sơn của chiếc Centodieci đầu tiên là điều mà Bugatti muốn làm nhằm khơi gợi lại hình bóng của chiếc EB110 đầu tiên ra mắt thế giới năm xưa, cũng mang một màu xanh dương sống động. 
Siêu xe giá 8 triệu euro Bugatti Centodieci đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 2

Một điểm rất thú vị, chủ nhân của chiếc Centodieci đầu tiên này cũng sở hữu một chiếc EB110 với ngoại thất màu xanh dương tương tự.

Nội thất của chiếc xe một lần nữa lại tái hiện lại khoang lái của EB110 nhưng với những điều chỉnh theo hướng hiện đại hơn. Để đồng điệu với ngoại thất xanh dương Bugatti Bleu đặc trưng, nội thất của chiếc Centodieci đầu tiên cũng có màu xanh nhưng ở sắc thái khác một chút, sẫm hơn và có vẻ gần như ngả sang sắc tím. Họa tiết trang trí chủ đạo cho phần da bọc nội thất xe là kiểu các mảng hình ca-rô cổ điển và hoàn thiện như kiểu chần áo bông. Trang trí này không chỉ xuất hiện ở lưng tựa ghế ngồi mà còn trên mảng bọc cửa xe, bệ trung tâm và ngay cả thảm sàn. Bugatti cho biết mất khoảng 16 tuần để hoàn thiện nội thất cho một chiếc Centodieci, bao gồm cả một ngày chỉ dành riêng cho việc kiểm tra tỉ mỉ ghế ngồi.
Siêu xe giá 8 triệu euro Bugatti Centodieci đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 3

Dựa trên nền tảng của dòng Chiron, hypercar Centodieci cũng được Bugatti trang bị động cơ W16 8.0L đạt công suất 1.600PS và chiếc xe có thể tăng tốc 0-100km/h mất 2,4 giây, vận tốc tối đa 380km/h. Những kỹ sư ở Bugatti đã hiệu chỉnh rất nhiều thứ liên quan ở khung sườn, hệ truyền động để chiếc Centodieci vẫn có được trải nghiệm độc đáo nhưng các dòng hypercar tiêu chuẩn nổi tiếng của hãng.

Được giới thiệu đầu tiên tại sự kiện Tuần lễ xe hơi Monterey Car Week ở Quail năm 2019, vào dịp kỷ niệm 110 năm sinh nhật Ettore Bugatti, ngay lập tức 10 chiếc Centodieci đã tìm được chủ nhân.
Siêu xe giá 8 triệu euro Bugatti Centodieci đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 4
Siêu xe giá 8 triệu euro Bugatti Centodieci đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 5
Siêu xe giá 8 triệu euro Bugatti Centodieci đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 6
Siêu xe giá 8 triệu euro Bugatti Centodieci đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 7
Siêu xe giá 8 triệu euro Bugatti Centodieci đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 8
Siêu xe giá 8 triệu euro Bugatti Centodieci đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 9
Siêu xe giá 8 triệu euro Bugatti Centodieci đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 10
Siêu xe giá 8 triệu euro Bugatti Centodieci đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 11
Siêu xe giá 8 triệu euro Bugatti Centodieci đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 12
Siêu xe giá 8 triệu euro Bugatti Centodieci đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 13
 
 
H.M
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác