Siêu xe Ferrari 599 GTB Fiorano thứ 2 tại Việt Nam lần đầu lộ diện, biển số khiến dân chơi trầm trồ khen ngợi

Việt Nam không chỉ có duy nhất một siêu xe Ferrari 599 GTB Fiorano "ra biển trắng", khi chiếc thứ 2 đã được đăng ký tại Hải Phòng.

Từ trước tới nay, nhiều người vẫn cho rằng chỉ có duy nhất một chiếc siêu xe Ferrari 599 GTB tại Việt Nam, nổi tiếng vì từng thuộc sở hữu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Người sáng lập hãng cafe Trung Nguyên. Đây là chiếc đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, có mặt từ năm 2009, vốn sơn màu đỏ Rosso Corsa nhưng nay đã được đổi sang màu trắng. Chính vì vậy, hình ảnh một chiếc 599 GTB khác với thân xe màu bạc bóng lấp lánh vừa xuất hiện đã khiến người yêu xe chú ý.

Siêu xe Ferrari 599 GTB Fiorano thứ 2 tại Việt Nam lần đầu lộ diện, biển số khiến dân chơi trầm trồ khen ngợi ảnh 1
 Hình ảnh chiếc 599 GTB thứ 2. Ảnh Dương Đức
 Được ghi lại tại một trung tâm đăng kiểm, chiếc xe này gây chú ý không chỉ bởi phần thân dán decal màu chrome mờ bắt mắt hay bộ mâm nhiều nan màu nòng súng, mà còn bởi biển số đăng ký tại Hải Phòng rất đẹp 696.99. Theo phiên âm chữ Hán, 6 là "Lục" đồng âm với từ "Lộc". Trong khi 9 là "cửu" - số tự nhiên 1 ký tự lớn nhất và đồng thời cũng đại diện cho sự bền bỉ, tận cùng. Thêm vào đó, tổng 5 số trên là 39 - số cuối là 9. Đây là loại biển số "9 nút" rất được dân chơi ưa chuộng.
Siêu xe Ferrari 599 GTB Fiorano thứ 2 tại Việt Nam lần đầu lộ diện, biển số khiến dân chơi trầm trồ khen ngợi ảnh 2
 Chiếc 599 GTB đầu tiên tại Việt Nam
Với việc đăng ký biển số tại thành phố Hoa phượng đỏ, nhiều khả năng chiếc xe thứ 2 với biển số 9 nút này chính là chiếc từng được Chi cục Hải quan Hải Phòng rao bán đấu giá vào năm ngoái. Nó thuộc đời 2006, có giá khởi điểm chỉ là 1,3 tỷ đồng và nằm trong 13 lô tang vật bị tịch thu sung quỹ Nhà nước do vi phạm hành chính về xuất nhập khẩu. Theo thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ, vào ngày 10/4/2020 đơn vị này đã ra thông báo số 670/TB-HQĐV để tìm chủ nhân của chiếc siêu xe Ferrari 599 GTB Fiorano này.
Siêu xe Ferrari 599 GTB Fiorano thứ 2 tại Việt Nam lần đầu lộ diện, biển số khiến dân chơi trầm trồ khen ngợi ảnh 3
 Tuy nhiên, quá thời hạn 30 ngày kể từ thời điểm đăng thông báo, vẫn không có ai đến nhận là chủ sở hữu hợp pháp của chiếc siêu xe, vì thế, Chi cục Hải quan Hải Phòng đã đem siêu xe này ra bán đấu giá. Chủ nhân của chiếc 599 GTB thứ 2, cũng như mức giá cuối cùng mà người này phải bỏ ra cho chiếc xe vẫn là một bí ẩn. 
Siêu xe Ferrari 599 GTB Fiorano thứ 2 tại Việt Nam lần đầu lộ diện, biển số khiến dân chơi trầm trồ khen ngợi ảnh 4
 Nhưng có một điều chắc chắn rằng nó không thể rẻ chỉ 1,3 tỷ đồng được vì theo Quyết định 618/QĐ-BTC về Bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành vào ngày 09/04/2019 thì dòng siêu xe Ferrari 599 GTB Fiorano có giá tính lệ phí trước bạ lên đến 31,585 tỷ đồng. Chính vì vậy theo nhiều người sành xe, để có thể "ra biển trắng" được chiếc 599 GTB thứ 2, đại gia sẽ phải bỏ ra ít nhất là khoảng 35 tỷ đồng.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác