Siêu xe địa hình Lamborghini Huracan Sterrato đã sẵn sàng ra mắt sau Huracan Tecnica

Chuẩn bị ra mắt vào nửa sau năm nay, Lamborghini Huracan Sterrato sẽ giống tới 98% so với phiên bản ý tưởng cùng tên được hé lộ từ năm 2019.

Kể từ khi ra mắt lần đầu dưới dạng ý tưởng vào năm 2019, Lamborghini Huracan Sterrato đã nhiều lần được hãng siêu xe Ý gợi ý sẽ lên dây chuyền sản xuất. Chiếc xe đã được xác nhận sẽ là 1 trong 4 mẫu Lamborghini mới; và đồng thời là 1 trong 2 phiên bản Huracan sẽ được ra mắt trong năm nay. Dù phải tới nửa sau năm nay mới xuất hiện chính thức nhưng khi phiên bản Huracan còn lại là Tecnica ra mắt, hình ảnh rò rỉ đầu tiên của Sterrato cũng đã lộ diện.

Siêu xe địa hình Lamborghini Huracan Sterrato đã sẵn sàng ra mắt sau Huracan Tecnica ảnh 1
 Dù vẫn còn chưa hoàn thiện với nắp ca-pô phía trước chưa được lắp đặt, nhưng Huracan Sterrato bản thương mại bị chụp lại tại một cơ sở nội bộ của Lamborghini đã cho thấy thiết kế giống tới 98% so với bản ý tưởng hồi năm 2019. Chiếc xe cũng có bodykit tương tự, cặp đèn LED nằm phía trên cản trước và những tấm ốp nới rộng vòm bánh. Sự khác biệt của Huracan Sterrato bản thương mại nằm ở baga mui dạng thanh, hốc gió phía trên mui, widebody không còn đèn định vị và thiết kế mâm mới.
Siêu xe địa hình Lamborghini Huracan Sterrato đã sẵn sàng ra mắt sau Huracan Tecnica ảnh 2
 Tên gọi Sterrato cũng đã được xác nhận khi được dán trên góc cửa. Giống như những người anh em khác, Huracan Sterrato dự kiến sẽ được trang bị động cơ V10 5.2 lít hút khí tự nhiên. Động cơ hiện sản sinh công suất lên tới 631 mã lực và kèm hệ dẫn động 4 bánh như trên Huracan Evo AWD. Tuy nhiên Lamborghini sẽ cân chỉnh lại tỷ lệ phân phối sức mạnh và các hệ thống khác như đánh lái 4 bánh, điều khiển lực kéo...
Siêu xe địa hình Lamborghini Huracan Sterrato đã sẵn sàng ra mắt sau Huracan Tecnica ảnh 3
 Ngoài ra, không thể kể tới thay đổi lớn nhất là hệ thống treo được đôn cao hơn và những chiếc lốp đa địa hình được lắp cho chiếc xe để vượt qua địa hình dễ dàng hơn. Tuy nhiên các đại gia cũng không nên mong đợi Huracan Sterrato sẽ có thể đâm vào "rừng xanh núi đỏ" hiểm trở, thay vào đó các đặc tính địa hình của xe sẽ phù hợp với những cung đường đất đá hay sa mạc, đồng tuyết, bình nguyên tương đối bằng phẳng với tốc độ cao.
Siêu xe địa hình Lamborghini Huracan Sterrato đã sẵn sàng ra mắt sau Huracan Tecnica ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác