Siêu xe đầu tiên của Thái Lan sẽ có giá 2,8 tỷ đồng

Công ty Aeterno Motors đã xác nhận sẽ sản xuất mẫu siêu xe đầu tiên của người Thái thiết kế và đem tới triển lãm ôtô vào cuối năm 2016 với giá bán dự kiến từ 85.000 đến 130.000 USD (1,85 đến 2,8 tỷ VNĐ). 

Siêu xe đầu tiên của Thái Lan sẽ có giá 2,8 tỷ đồng ảnh 1
Hình ảnh thiết kế mới nhất về siêu xe do Thái Lan sản xuất
Đi cùng với tuyên bố trên, công ty cũng tung thêm hình ảnh thiết kế phần hông của xe bên cạnh các hình thiết kế trước đó đã công bố là phần đầu và mui xe.

Chiếc siêu xe này sẽ được lấy tên là Condico theo tiếng La Tinh. Hãng Aeterno đã không tiết lộ thêm bất cứ điều gì khác về Condico ngoài nói rõ là chiếc xe sẽ sở hữu một động cơ đặt giữa , cạnh tranh với Porsche 911 và Lotus Evora. Mức giá bán của xe vào khoảng 3 triệu đến 4,5 triệu bath (85.000 đến 130.000 USD).

Siêu xe đầu tiên của Thái Lan sẽ có giá 2,8 tỷ đồng ảnh 2
Hình ảnh đã công bố trước đó
Đặc biệt, siêu xe Condico do một thiết kế còn khá trẻ tên là Jennarong Muengtaweepongsa phát triển lên từ các bản vẽ ý tưởng. Chàng trai này đã tham dự cuộc thi thiết kế xe của hãng Aeterno dưới cái tên Vanatical Design và được lựa chọn. Anh cũng từng thiết kế trên máy tính các bản concept khá hấp dẫn như Martin DB11 Concept Aston, PSC Motors SP-200 SIN, Koenigsegg Legera Concept và Jaguar "Envision" XK Concept.
Siêu xe đầu tiên của Thái Lan sẽ có giá 2,8 tỷ đồng ảnh 3

Đáng chú ý, Condico không phải là chiếc siêu xe duy nhất được hé lộ mà hãng Aeterno cho biết còn có thêm 2 thiết kế mang tên Vindico và Eradico. Dù tất cả vẫn còn trong vòng bí mật thì thông tin về siêu xe tự sản xuất ở Thái Lan cho thấy nền công nghiệp ôtô của nước này đang ở giai đoạn cực phát triển, khẳng định vị thế hàng đầu khu vực.

 

Đình Quý (theo Paultan)
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác