Siêu xe đắt nhất Thế giới của Bugatti lần đầu xuống phố, gây hụt hẫng vì một điểm khác biệt bản ý tưởng

Sau hơn 2 năm kể từ lần đầu tiên công bố, hypercar đắt nhất Thế giới Bugatti La Voiture Noire đã bắt đầu được thử nghiệm trên đường phố, với ngoại hình kém ấn tượng.

Lấy cảm hứng từ một chiếc Bugatti Type 57 SC Atlantic bị thất lạc trong quá khứ, La Voiture Noire được ra mắt lần đầu tại triển lãm Geneva 2021 và đã gây "sốc" Thế giới xe. Người ta trầm trồ trước Bugatti La Voiture Noire không chỉ vì nó có ngoại hình khác biệt hoàn toàn so với bản gốc Chiron, mà còn bởi mức giá "trên trời". Khi ra mắt La Voiture Noire tại triển lãm Geneva, đích thân ông Stephan Winkelmann - Chủ tịch Bugatti đã xác nhận rằng nó đã được bán cho một khách hàng với giá tính đủ mọi loại thuế phí khác nhau là 16,5 triệu Euro (khoảng 434 tỷ đồng).

Siêu xe đắt nhất Thế giới của Bugatti lần đầu xuống phố, gây hụt hẫng vì một điểm khác biệt bản ý tưởng ảnh 1
Mặc dù vậy ở thời điểm đó, chiếc La Voiture Noire mà mọi người nhìn thấy thực ra chỉ là một mô hình ý tưởng, vì Bugatti chưa sản xuất nó. Hãng có nói rằng phải mất ít nhất 2 năm rưỡi mới có thể hiện thực hoá được chiếc xe. Và bất chấp những tác động của đại dịch COVID-19, có vẻ như hãng đã giữ được lời hứa này khi vào ngày 21/4/2021 vừa qua, hình ảnh chụp La Voiture Noire lăn bánh gần nhà máy Bugatti tại Molsheim, Pháp đã được ghi lại.
Siêu xe đắt nhất Thế giới của Bugatti lần đầu xuống phố, gây hụt hẫng vì một điểm khác biệt bản ý tưởng ảnh 2
 Về cơ bản, thân xe La Voiture Noire bản thương mại vẫn giữ được phần lớn thiết kế ban đầu của bản ý tưởng, ngoại trừ một số chi tiết khác biệt như nắp động cơ với các khe thoát nhiệt khác. Tuy nhiên ở điều kiện thực tế, chiếc xe vẫn khiến không ít người yêu xe bị hụt hẫng bởi ngoại hình không ấn tượng bằng. Cảm giác này xảy ra do bản thử nghiệm chỉ được lắp một bộ mâm 5 cánh bình thường, thay vì thiết kế mâm in 3D phức tạp với các chấu mâm "liếm" tới tận viền lốp như mô hình trưng bày cách đây 2 năm.
Siêu xe đắt nhất Thế giới của Bugatti lần đầu xuống phố, gây hụt hẫng vì một điểm khác biệt bản ý tưởng ảnh 3
Dù sao đi nữa, với sự xuất hiện của chiếc La Voiture Noire duy nhất trên đường phố, có thể thấy Bugatti sắp hoàn thành hypercar đắt nhất trong lịch sử này để có thể một lần nữa ra mắt nó. Với lần ra mắt này, chúng ta sẽ được biết thêm nhiều chi tiết hơn về siêu phẩm xe hơi, cũng như nội thất của nó.
Siêu xe đắt nhất Thế giới của Bugatti lần đầu xuống phố, gây hụt hẫng vì một điểm khác biệt bản ý tưởng ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác