Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản xuống phố với biển mới

Chiếc Rolls-Royce Cullinan màu đen sang trọng, thuộc sở hữu của ông Lê Thanh Thản - chủ Tập đoàn Mường Thanh hiện đã đăng ký ra biển số Hà Nội.

Trong giới siêu giàu Việt, ông Lê Thanh Thản nổi tiếng khi gắn liền với biệt danh "Đại gia hút điếu cày đi Rolls-Royce", do trước đây ông từng chia sẻ rằng vẫn giữ thú vui hút thuốc lào, và trong cốp xe Rolls-Royce của mình luôn có điếu cày. Từng sở hữu nhiều dòng Rolls-Royce khác nhau, vào tháng 5 vừa qua một số nguồn tin cho biết ông Thản đã tiếp tục đặt hàng chiếc siêu SUV Cullinan mới nhất, theo đường nhập khẩu chính hãng. Tới thời điểm này, chiếc Rolls-Royce Cullinan của ông Thản đã hoàn tất mọi thủ tục để được cấp biển số Hà Nội.

Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản xuống phố với biển mới ảnh 1
 Chiếc Rolls-Royce của ông Thản. Ảnh: Dương Thanh Tùng
Được biết chiếc Cullinan của ông Thản là phiên bản tiêu chuẩn với một số tuỳ chọn đặt thêm, không phải là bản "thửa riêng" từ bộ phận cá nhân hoá Bespoke của Rolls-Royce. Nó là 1 trong 3 chiếc Cullinan màu đen hiện đã được đưa về Việt Nam, và là 1 trong 5 chiếc thuộc dòng siêu SUV này ở nước ta (2 chiếc còn lại có màu đỏ và trắng). Tuy nhiên thay vì về Việt Nam qua các nhà nhập khẩu tư nhân, chiếc Rolls-Royce của ông Thản đã đuợc nhập khẩu chính hãng thông qua Rolls-Royce Motor Cars Hanoi.
Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản xuống phố với biển mới ảnh 2
Ảnh: Dương Thanh Tùng
 Cullinan chỉ là 1 trong số nhiều chiếc Rolls-Royce từng qua tay ông Thản. Vị đại gia này nổi tiếng nhất với dòng Phantom, khi trước đây ông từng sở hữu một chiếc Phantom Series I màu đen. Sau đó vào năm 2014, ông Thản đã gây xôn xao trong giới chơi xe khi trở thành chủ nhân của chiếc Phantom Series II "hàng thửa" phiên bản Oriental Sun (Mặt trời phương Đông) cực hiếm. Tại thời điểm này, giá bán của chiếc xe lên tới hơn 40 tỷ đồng. Ngoài ra, ông Thản được cho là còn làm chủ một chiếc Rolls-Royce Ghost.
Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản xuống phố với biển mới ảnh 3
Rolls-Royce Phantom Series II Oriental Sun tại showroom chính hãng ở Hà Nội.
 Gần đây, giá Rolls-Royce Cullinan chính hãng tại Việt Nam đã được cập nhật mới là 32,382 tỷ đồng - rẻ hơn mức giá cũ tới 8,895 tỷ đồng. Do ông Thản mua xe từ nửa đầu năm 2019, chính vì vậy chiếc Cullinan của ông sẽ có giá khoảng 50 tỷ đồng sau khi "ra biển trắng".
Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản xuống phố với biển mới ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác