Siêu SUV Ferrari Purosangue sẽ ra mắt ngay trong tháng 9 tới, chắc chắn sẽ dùng động cơ V12

Bất chấp trào lưu điện hoá và giảm dung tích đang diễn ra trong ngành xe, Ferrari Purosangue sẽ trung thành với động cơ V12 nạp khí tự nhiên thuần khi ra mắt.

Lần đầu tiên Ferrari nhắc tới Purosangue là vào tháng 9/2018 nhưng cho tới hiện tại, chiếc SUV đầu tiên của hãng vẫn chưa xuất hiện. Mặc dù vậy, ngày ra mắt của chiếc xe sẽ không còn xa khi Ferrari Purosangue vừa được "chốt lịch" công bố vào tháng 9 năm nay. Ngoài ra hãng siêu xe Ý cũng hé lộ rằng Purosangue sẽ được trang bị động cơ V12 nạp khí tự nhiên khi ra mắt, trái với đa phần các đối thủ trong phân khúc hiện dựa vào máy V8 tăng áp kép dù không ngoại trừ khả năng một phiên bản 8 xi-lanh cũng sẽ xuất hiện sau.

Siêu SUV Ferrari Purosangue sẽ ra mắt ngay trong tháng 9 tới, chắc chắn sẽ dùng động cơ V12 ảnh 1
Hiện chưa rõ chính xác động cơ V12 của Purosangue sẽ có công suất bao nhiêu. Nhưng hiện tại chiếc 812 Competizione vốn đã mạnh tới 830 mã lực và Ferrari đã từng hứa hãng có thể đẩy con số này cao hơn nữa với máy V12. Ferrari cũng sẽ giữ cho Purosangue (tương đối) "độc" bằng cách hạn chế lượng xe giao cho khách hàng ở mức dưới 20% tổng doanh số hàng năm. Nói cách khác, không quá 1/5 chiếc Ferrari mới được bán ra từ năm 2023 sẽ là SUV.
Siêu SUV Ferrari Purosangue sẽ ra mắt ngay trong tháng 9 tới, chắc chắn sẽ dùng động cơ V12 ảnh 2
Thương hiệu Ý tiếp tục từ chối sử dụng khái niệm SUV, chỉ nói rằng nó sẽ "không giống bất kỳ mẫu xe nào khác." Trong khi Purosangue sẽ chiếm khoảng 20% tổng doanh số, dòng Icona và hypercar mới sẽ độc quyền hơn nhiều. Ferrari cho biết họ sẽ giới hạn những chiếc xe này ở mức dưới 5% tổng lượng bán, trong khi các mẫu Dòng đặc biệt như 812 Competizione / 812 Competizione A sẽ chiếm khoảng 10%.
Siêu SUV Ferrari Purosangue sẽ ra mắt ngay trong tháng 9 tới, chắc chắn sẽ dùng động cơ V12 ảnh 3
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác