Siêu SUV Aston Martin được bật đèn xanh sản xuất, gắn mác Lagonda

SUV siêu sang Lagonda với hệ động lực điện vừa được Aston Martin bật đèn xanh sản xuất hàng loạt, và sẽ tung ra thị trường vào năm 2021. 
Siêu SUV Aston Martin được bật đèn xanh sản xuất, gắn mác Lagonda ảnh 1
Lagonda Vision Concept
 Aston Martin vừa chính thức xác nhận mẫu SUV siêu sang Lagonda trên nền tảng chiếc "Vision Concept" sẽ được sản xuất hàng loạt và sẽ được giới thiệu vào năm 2021. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên mang thương hiệu Lagonda thời đại mới - phân hiệu của Aston Martin dành riêng cho các dòng xe không khí thải. Chiếc SUV Lagonda là một chiếc SUV siêu sang chạy điện. 

Theo Aston Martin, bản sản xuất của Lagonda SUV sẽ vẫn duy trì những đường nét và các yếu tố nền tảng của chiếc Lagonda Vision Concept, mới được giới thiệu tại triển lãm Geneva Motor Show 2018 đầu tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, do Vision Concept là một chiếc saloon gầm thấp, nên chiếc Lagonda SUV sẽ có gầm cao hơn.

Siêu SUV Aston Martin được bật đèn xanh sản xuất, gắn mác Lagonda ảnh 2
 Aston Martin tung ra hình ảnh phác thảo thiế kế cho SUV Lagonda sẽ được sản xuất hàng loạt

Không chỉ thừa hưởng những thiết kế độc đáo mang tính cách mạng, chiếc Lagonda SUV còn được tích hợp ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay, như công nghệ động lực pin-điện thế hệ mới, hay các công nghệ điều khiển, kết nối... 

 Ngay từ khi thành lập vào năm 1904, sứ mệnh của hãng xe Anh Quốc Lagonda đã được ấn định là tạo ra những chiếc xe hơi cao cấp. Vào năm 1947, thương hiệu này được Aston Martin mua lại. Kể từ đó tới nay, Aston Martin đã nhiều lần tìm cách đưa Lagonda trở lại thị trường nhưng không đạt được nhiều thành công. Trước kỷ nguyên xe điện đang đến gần, cái tên Lagonda lại một lần nữa được hãng siêu xe Anh Quốc hồi sinh với mục tiêu trở thành thương hiệu xe siêu sang không khí thải đầu tiên trên Thế giới.

Xem thêm > Aston Martin trình làng Lagonda Vision Concept - tham vọng xe điện siêu sang

Siêu SUV Aston Martin được bật đèn xanh sản xuất, gắn mác Lagonda ảnh 3
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác