Siêu phẩm hypercar cho đường đua Pagani Huayra R tiếp tục lộ diện, "cánh chồng cánh" ở phần đuôi

 
Để tối ưu hoá hiệu năng khí động học, Pagani Huayra R sẽ có rất nhiều các hốc, vây và cánh gió khác nhau tương tự người tiền nhiệm Zonda R.

Kể từ khi Zonda R phiên bản đầu tiên ra mắt vào năm 2007 tới nay đã hơn 12 năm trôi qua, nhưng Pagani vẫn chưa tung ra một chiếc xe nào chỉ dành riêng cho các trường đua như nó. Dù hậu duệ Huayra của Zonda đã ra mắt từ năm 2011, nhưng phải tới tháng 10/2020 ngài Horacio Pagani - nhà sáng lập hãng mới lần đầu xác nhận về sự tồn tại của phiên bản "chạy trường" Huayra R. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về ngày ra mắt của Pagani Huayra R, nhưng chiếc xe vẫn được hãng hé lộ dần qua một bức ảnh chụp từ phía sau.

Không hổ danh là hậu duệ trực tiếp của Zonda R năm nào, Huayra R cũng sẽ được thiết kế với kiểu dáng rất dữ dằn và tối ưu về hiệu năng khí động học. Dù bức ảnh được Pagani công bố

chụp chiếc xe trong tình trạng "tranh tối tranh sáng", nhưng bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy một chiếc cánh đuôi khổng lồ chạy hết bề ngang đuôi của Huayra R. Tăng sáng lên, một cánh đuôi nhỏ khác với chiều dài tương đương với 2 vòm bánh; cùng với một vây dọc chạy từ mui và các cánh khuếch tán sẽ hiện ra.

Siêu phẩm hypercar cho đường đua Pagani Huayra R tiếp tục lộ diện,
 Từ video hé lộ đầu tiên từng được Pagani công bố, chắc chắn Huayra R sẽ được trang bị động cơ V12 với vòng tua máy cực đạị rất cao. Cỗ máy do AMG cung cấp dự kiến sẽ mạnh ngoài 900 mã lực và có tua máy cực đại vượt quá 9.500rpm dù không được trang bị tăng áp. Các đối thủ của Huayra R bao gồm những siêu xe "chạy trường" khác như Lamborghini Essenza SCV12, Aston Martin Valkyrie AMR Pro, và Ferrari FXX-K Evo
Siêu phẩm hypercar cho đường đua Pagani Huayra R tiếp tục lộ diện,
 Pagani Zonda R
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác