Siêu môtô tăng áp Kawasaki H2 GT lần đầu lộ diện

Thành viên mới nhất của gia đình tăng áp từ Kawasaki là H2 GT lần đầu tiên lộ hình ảnh chi tiết. Có vẻ con đường tìm một phân khúc thực sự cho siêu phẩm này với Kawasaki còn khá gian truân.
 

Siêu môtô tăng áp Kawasaki H2 GT lần đầu lộ diện ảnh 1Hình ảnh đầu tiên được cho là thiết kế của chiếc môtô H2 GT.
Hình ảnh được một tờ báo Nhật Bản đăng tải mới đây. Kawasaki, cũng như các nhà sản xuất xứ mặt trời mọc khác như Honda hay Yamaha, đang có xu hướng đẩy nhanh thời gian biến những mẫu xe ý tưởng thành hiện thực.
Siêu môtô tăng áp Kawasaki H2 GT lần đầu lộ diện ảnh 2Khối động cơ tăng áp là cây bài mà Kawasaki lựa chọn để tiên phong mở ra một phân khúc sản phẩm mới.
Chiếc xe mới được phát triển từ Kawasaki H2, một chiếc siêu môtô thể thao thuần chủng với sức mạnh khủng khiếp. Điểm độc đáo là chiếc xe sử dụng động cơ tăng áp supercharged (hay còn gọi siêu nạp). H2 đã hoàn thành nhiệm vụ khi gây tiếng vang vô cùng lớn trong làng môtô thế giới, và giờ đây, Kawasaki có lẽ đã sẵn sàng cho những mẫu xe thương mại thực sự tiếp nối huyền thoại này, và một trong số đó chính là H2 GT.

Siêu môtô tăng áp Kawasaki H2 GT lần đầu lộ diện ảnh 3H2 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tạo nên một cơn sóng lớn trong làng mô tô thế giới khi được hồi sinh với động cơ tăng áp.
Được tin là sẽ ra mắt dưới thiết kế của một chiếc sport touring, H2 GT dự kiến được phát triển trên kết cấu vận hành của chiếc H2 hiện nay cùng thân vỏ có phần giống với thiết kế trên chiếc Kawasaki ZX-11R. Nhiều chi tiết trong hình ảnh mới nhất của H2 GT lại cho thấy nhiều đặc điểm của chiếc Z1000SX, đặc biệt khi chúng mang cùng phong cách sport touring.
 
Siêu môtô tăng áp Kawasaki H2 GT lần đầu lộ diện ảnh 4H2 GT mang phong cách sport touring là một trong nhưng sản phẩm thương mại thực sự đầu tiên của Kawasaki với sản phẩm động cơ tăng áp.   
Dù sao, đây cũng chỉ mới là hình ảnh đầu tiên về H2 GT. Tính đến nay, Kawasaki đã công bố hình ảnh và kế hoạch của 3 sản phẩm môtô sử dụng động cơ tăng áp, thể hiện tham vọng khẳng định vị thế sức mạnh và công nghệ của hãng xe Nhật Bản, khai phá một phân khúc hoàn toàn mới.

Chí Dũng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác