Siêu bán tải Ford F-150 Raptor thế hệ mới chốt lịch ra mắt, có chi tiết lấy cảm hứng từ đàn em Ranger Raptor

Vào ngày 3/2/2021 tới đây, thế hệ thứ 3 của Ford F-150 Raptor sẽ chính thức được ra mắt với những cải tiến khiến fan xe bán tải hiệu năng cao "mát lòng".

Vào năm ngoái, Ford đã ra mắt thế hệ thứ 14 của dòng bán tải F-150 nhưng không bao gồm phiên bản hiệu năng cao Raptor. Mặc dù vậy, những người yêu xe thể thao vẫn luôn mong đợi sự xuất hiện của Ford F-150 Raptor thế hệ mới và tới nay, họ sẽ không còn phải chờ đợi lâu. Thời điểm ra mắt chính thức của F-150 Raptor 2021 vừa được Ford ấn định là vào ngày 3/2, và chiếc xe sẽ được công bố online qua 2 nền tảng là YouTube cùng Facebook.

Siêu bán tải Ford F-150 Raptor thế hệ mới chốt lịch ra mắt, có chi tiết lấy cảm hứng từ đàn em Ranger Raptor ảnh 1
Bức ảnh hé lộ duy nhất của Ford kèm thông báo trên không tiết lộ nhiều điều về F-150 Raptor thế hệ mới, ngoại trừ mặt ca-lăng. Giống như đời cũ, lưới tản nhiệt của xe sẽ đúc từ nhựa đen với dòng chữ Ford lớn dàn ngang. Và phần còn lại của ngoại thất hứa hẹn cũng sẽ có các thay đổi quen thuộc so với những bản F-150 thường: các vòm bánh loe ra để lắp vừa mâm lốp địa hình, những tấm ốp bảo vệ gầm và các móc kéo trên cản.
Siêu bán tải Ford F-150 Raptor thế hệ mới chốt lịch ra mắt, có chi tiết lấy cảm hứng từ đàn em Ranger Raptor ảnh 2
 Bên trong nội thất, F-150 Raptor 2021 chắc chắn sẽ có đầy đủ những trang bị thế hệ mới như bảng đồng hồ 12 inch, hệ thống thông tin giải trí SYNC 4 cũng có kích thước 12 inch và các vật liệu cao cấp hơn. Nằm dưới nắp ca-pô, động cơ EcoBoost 3.5 V6 tăng áp kép sẽ được Ford tái sử dụng, nhưng cải tiến để cho công suất lớn hơn mức 450 mã lực và mô-men xoắn 691Nm như thế hệ hiện tại.
Siêu bán tải Ford F-150 Raptor thế hệ mới chốt lịch ra mắt, có chi tiết lấy cảm hứng từ đàn em Ranger Raptor ảnh 3
 Đặc biệt để cạnh tranh với siêu bán tải đối thủ Ram 1500 TRX mạnh tới 702 mã lực, F-150 Raptor được dự đoán sẽ còn có phiên bản hiệu năng cao hơn nữa là Raptor R. Thay vì máy V6 nêu trên, phiên bản này được đồn đoán sẽ sở hữu động cơ 5.2l V8 siêu nạp của Mustang Shelby GT500, cho công suất lớn hơn 700 mã lực. Một thay đổi lớn khác của thế hệ Raptor mới là hệ thống treo.
Siêu bán tải Ford F-150 Raptor thế hệ mới chốt lịch ra mắt, có chi tiết lấy cảm hứng từ đàn em Ranger Raptor ảnh 4
Thay vì có treo sau dạng lá nhíp như thế hệ hiện tại, Ford sẽ lấy cảm hứng từ đàn em Ranger Raptor và trang bị cho F-150 Raptor phuộc lò xo. Điều này đem tới cho chiếc xe cảm giác êm ái hơn trong cabin, cũng như những thanh ổng định gia cường chassis bắt vào trục sau. Thay đổi của treo sau cũng dẫn tới hệ thống xả với đường ống dẫn thẳng hơn, làm tăng khoảng sáng gầm cho F-150 Raptor.
Siêu bán tải Ford F-150 Raptor thế hệ mới chốt lịch ra mắt, có chi tiết lấy cảm hứng từ đàn em Ranger Raptor ảnh 5
 
Siêu bán tải Ford F-150 Raptor thế hệ mới chốt lịch ra mắt, có chi tiết lấy cảm hứng từ đàn em Ranger Raptor ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác