Sedan hạng C thể thao Subaru WRX thoát khỏi bóng hình “dân thường” của anh em Impreza, vẫn giữ chất rally

Dù có thể được tách thành một dòng xe riêng với thiết kế khác biệt so với Impreza, nhưng mẫu sedan thể thao Subaru WRX thế hệ mới vẫn giữ động cơ tăng áp và dẫn động 4 bánh.

Trên thực tế từ vài đời gần đây, Subaru WRX cùng phiên bản hiệu năng cao hơn của nó là WRX STI đã được hãng xe Nhật Bản coi là một dòng sản phẩm riêng, dù vẫn sở hữu thiết kế dựa trên những chiếc sedan/hatchback Impreza cùng đời. Nhưng với WRX 2022, hai dòng xe này sẽ thực sự cắt bỏ mối liên hệ với nhau - ít nhất là ở thiết kế bên ngoài. Hình ảnh hé lộ đầu tiên của Subaru đã xác nhận điều đó, cũng như việc WRX thế hệ mới sẽ ra mắt trong năm nay.

Sedan hạng C thể thao Subaru WRX thoát khỏi bóng hình “dân thường” của anh em Impreza, vẫn giữ chất rally ảnh 1
Hình ảnh hé lộ về Subaru WRX thế hệ mới
 Vẫn giống như các thế hệ trước đây, thiết kế thể thao lấy cảm hứng từ xe đua rally vẫn được Subaru duy trì trên WRX thế hệ mới, thể hiện rõ qua chi tiết khe gió trên nắp ca-pô. Tuy nhiên nhìn vào vòm mui và đặc biệt là góc cửa kính sau, có thể thấy chiếc xe sẽ trông khác biệt với người anh em Impreza thế hệ hiện tại. Đúng như những gì Subaru đã hứa, WRX 2022 sẽ chịu ảnh hưởng kiểu dáng từ mẫu xe ý tưởng Subaru Viziv Performance ra mắt hồi năm 2017.
Sedan hạng C thể thao Subaru WRX thoát khỏi bóng hình “dân thường” của anh em Impreza, vẫn giữ chất rally ảnh 2
Subaru Viziv Performance Concept
 Dù có sự khác biệt lớn về kiểu dáng nhưng phía sau lớp vỏ, WRX được dự đoán vẫn sẽ chia sẻ chung thiết kế nội thất với Impreza - bao gồm cả màn hình cảm ứng lớn đặt dọc. Trong khi đó, hệ động lực của xe vẫn sẽ kế thừa truyền thống của các thế hệ tiền nhiệm với một động cơ boxer 4 xi-lanh tăng áp kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh. Trong đó, cỗ máy xăng dự kiến sẽ có tên mã FA24F và dung tích 2.4l, cho công suất hơn 300 mã lực. Kết hợp với động cơ là hộp số sàn 6 cấp.
Sedan hạng C thể thao Subaru WRX thoát khỏi bóng hình “dân thường” của anh em Impreza, vẫn giữ chất rally ảnh 3
Subaru Impreza
Giống như một mẫu xe thể thao khác là BRZ, Subaru cũng sẽ không bán WRX với bất kỳ hình thức điện hoá nào. Điều này sẽ khiến mẫu sedan hiệu năng cao không thể thâm nhập một số thị trường khắt khe về tiêu chuẩn khí thải như châu Âu.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác