Sau Thruxton và Rocket 3, tới lượt Triumph Bobber sắp có bản “hàng thửa” TFC?

Phiên bản đặc biệt TFC dựa trên mẫu mô tô hoài cổ Triumph Bobber sẽ được nâng cấp lớn về mặt hiệu năng vận hành và cảm giác lái nhờ những đồ chơi "hàng hiệu".

Có vẻ như Triumph đang chuẩn bị "thay máu" cho gần như toàn bộ dòng sản phẩm của mình, khi những chiếc xe mới của hãng liên tục bị bắt gặp khi đang thử nghiệm ngoài đường trong thời gian qua. Sau Tiger "800"Street Triple 765 2020, tới lượt một phiên bản lạ dựa trên cơ sở dòng Triumph Bobber mới đây đã lăn bánh trên các con đường tại Anh và Tây Ban Nha. Nhiều khả năng chiếc Bobber đặc biệt này sẽ nằm trong series các dòng xe độ TFC (Triumph Factory Custom), tiên phong bởi Thruxton TFC và nối tiếp bởi Rocket 3 TFC.

Sau Thruxton và Rocket 3, tới lượt Triumph Bobber sắp có bản “hàng thửa” TFC? ảnh 1
 Đặc điểm gây chú ý nhất trên Bobber TFC đó là tư thế ngồi khá kỳ lạ của chiếc xe. Thay vì ghi-đông rộng ngang như phiên bản thường, chiếc xe nay đã được thay cặp tay lái clip-on kiểu thể thao. Mặc dù vậy, vị trí để chân của Bobber TFC vẫn được giữ nguyên như trên Bobber thường, khiến cho đầu gối và cẳng tay của người lái trở nên rất sát nhau. Với ghi-đông thấp hơn, trọng lượng của người lái sẽ đổ dồn về bánh trước nhiều hơn, đem tới cảm giác mặt đường trung thực và độ ổn định cao hơn khi đánh lái.
Sau Thruxton và Rocket 3, tới lượt Triumph Bobber sắp có bản “hàng thửa” TFC? ảnh 2
 Dù vốn Bobber được coi là một dòng xe "kiểng", tuy nhiên phiên bản TFC bị lộ diện lại được Triumph rất chú trọng tới việc đem tới trải nghiệm lái thú vị. Điều này được thể hiện rõ qua dàn đầu mới của chiếc xe: thay vì phuộc ống lồng Showa như các bản Bobber thường, Bobber TFC sử dụng phuộc USD Ohlins cao cấp với khả năng điều chỉnh được. Hệ thống phanh trước tương tự các dòng xe hiệu năng cao nhất của Triumph hiện tại với cặp heo Brembo M50 và đĩa Brembo Serie Oro.
Sau Thruxton và Rocket 3, tới lượt Triumph Bobber sắp có bản “hàng thửa” TFC? ảnh 3
Ở phía sau, chiếc xe được dự đoán cũng sẽ có phuộc monoshock của Ohlins, tuy nhiên hệ thống phanh vẫn giữ nguyên từ các phiên bản Bobber khác. Vẫn tiếp tục được trang bị động cơ 2 xi-lanh thẳng hàng SOHC 1.200cc HT "High Torque", nhưng Bobber TFC có thể sẽ có công suất chạm hoặc vượt qua ngưỡng 80 mã lực, thay vì chỉ đạt 76 mã lực như hiện tại. Điều này có được là nhờ vào map ECU động cơ mới, đi kèm với hệ thống xả độ tới từ Vance & Hines. 
Sau Thruxton và Rocket 3, tới lượt Triumph Bobber sắp có bản “hàng thửa” TFC? ảnh 4
 Chỉ đơn thuần là phiên bản mới dựa trên một dòng xe vốn có, Triumph Bobber TFC có thể được ra mắt sớm nhất tại triển lãm EICMA vào tháng 11 năm nay.
Sau Thruxton và Rocket 3, tới lượt Triumph Bobber sắp có bản “hàng thửa” TFC? ảnh 5
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác