Sau Streetfighter V4, Ducati đang “âm mưu” tạo ra Streetfighter V2 “giá mềm” dựa trên Panigale V2?!

Ducati Streetfighter V2 nhiều khả năng sẽ là mẫu xe "naked bike rất thú vị" mà đích thân ông Claudio Domenicali - Giám đốc Ducati hé lộ trong một cuộc phỏng vấn.

Cần nói thêm rằng trong lịch sử, Ducati đã từng tạo ra một chiếc Streetfighter "giá rẻ" song song với phiên bản cao cấp nhất có dung tích máy 1.000cc. Từ năm 2011 tới 2015, hãng đã bán song song chiếc Streetfighter 848 với người anh 1.099cc. Chính vì vậy khi Streetfighter V4 ra mắt mùa thu vừa qua, những người hâm mộ đã nghĩ tới một phiên bản Ducati Streetfighter V2 trong tương lai gần.

Sau Streetfighter V4, Ducati đang “âm mưu” tạo ra Streetfighter V2 “giá mềm” dựa trên Panigale V2?! ảnh 1
 Claudio Domenicali - Giám đốc Ducati
 Và có vẻ như đúng là Ducati đang có kế hoạch về Streetfighter V2 khi ông Claudio Domenicali - Giám đốc Ducati đã "úp mở" về nó trong một buổi phỏng vấn độc quyền với tờ Motorcycle News của Anh gần đây. Khi được hỏi về việc liệu chiếc Streetfighter V4 với hiệu năng quá "khủng" có thể sẽ khiến nhiều biker e ngại, ông đã nói: "Chúng tôi hiện có chiếc Panigale V2 mạnh 155 mã lực, đem tới cho bạn cảm giác lái thể thao mà không qúa dữ dội; và chúng tôi cũng muốn có những chiếc naked bike ở các phân khúc khác".
Sau Streetfighter V4, Ducati đang “âm mưu” tạo ra Streetfighter V2 “giá mềm” dựa trên Panigale V2?! ảnh 2
Ducati Panigale V2
 "Streetfighter V4 sẽ ở tầm cao nhất, và dưới nó sẽ là những chiếc mô tô đem tới cho bạn cảm giác thể thao tương tự mà không quá mạnh mẽ như vậy. Chúng tôi đang nghĩ về một mẫu naked bike mới rất thú vị sẽ sớm được ra mắt" - ông Domenicali kết luận.

Do Streetfighter V4 về cơ bản là một chiếc Panigale V4 bỏ quây gió và nâng ghi-đông, nhiều khả năng Ducati sẽ thực hiện điều tương tự với Panigale V2 để tạo ra mẫu naked bike mới. Tuy nhiên do có động cơ không "khủng" bằng, chiếc xe có thể sẽ không còn những cánh gió ốp hai bên két nước như V4.

Sau Streetfighter V4, Ducati đang “âm mưu” tạo ra Streetfighter V2 “giá mềm” dựa trên Panigale V2?! ảnh 3
 Ducati Streetfighter V4
Như vậy về kiểu dáng, Ducati Streetfighter V2 sẽ có thân xe như Panigale V2 cùng phần đầu, cặp ốp hai bên bình xăng và ghi-đông cao như Streetfighter V4. Chiếc xe cũng sẽ vẫn được trang bị động cơ L-Twin 955cc 155 mã lực, hệ thống phuộc Showa/Sachs điều chỉnh được, phanh Brembo và toàn bộ các công nghệ điện tử hỗ trợ như trên Panigale V2 hiện tại. Bỏ đi quây gió và dàn đèn trước gọn hơn, trọng lượng ướt của Streetfighter V2 dự kiến sẽ ở mức dưới 200kg.
Sau Streetfighter V4, Ducati đang “âm mưu” tạo ra Streetfighter V2 “giá mềm” dựa trên Panigale V2?! ảnh 4
 Do Ducati thường công bố một loạt sản phẩm mới vào gần hoặc trong mỗi kỳ triển lãm EICMA hàng năm, chính vì vậy có thể phải tới tầm tháng 10-11/2020 người yêu xe mới được nhìn thấy Streetfighter V2. Nếu tiếp tục áp dụng chính sách giá tương tự như Panigale V4/Streetfighter V4, Streetfighter V2 nhiều khả năng sẽ rẻ hơn Panigale V2 khoảng 20%.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác