Sau siêu xe “trá hình” SUV Huracan Sterrato, Lamborghini sẽ tung Urus bản mới trong năm nay

Theo hãng siêu xe Ý hé lộ, Lamborghini Urus phiên bản mới sẽ đem tới "một chiều không gian mới" về hiệu năng vận hành.

Nối tiếp siêu xe địa hình Huracan Sterrato, Lamborghini vừa chính thức tung ra video đầu tiên hé lộ về một phiên bản Urus mới sắp xuất hiện. Là 1 trong số 3 mẫu xe mới mà hãng sẽ ra mắt từ nay tới cuối năm, hiện chưa rõ chiếc Lamborghini Urus mới này là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của dòng xe hay là biến thể hybrid cắm sạc (PHEV). Nhưng dù gì đi chăng nữa, nó sẽ có hiệu năng ấn tượng mà theo Lamborghini mô tả là "chạm tới một chiều không gian mới".

 Trong video để chứng minh hiệu năng của chiếc xe, Lamborghini đã đem một phiên bản thử nghiệm được nguỵ trang của Urus tới đường lên đỉnh núi Pikes ở Colorado, Mỹ - địa điểm tổ chức giải đua leo đồi nổi tiếng Pikes Peak. Với 156 góc cua, chênh lệch độ cao lớn giữa đỉnh cùng chân núi và không có rào chắn, cung đường này đòi hỏi chiếc SUV phải có khả năng xử lý lanh lẹ bên cạnh một tay lái "cứng". Ngoài ra một động cơ mạnh mẽ cũng không thể thiếu vì không khí trên đỉnh loãng hơn sẽ làm giảm hiệu năng.

Sau siêu xe “trá hình” SUV Huracan Sterrato, Lamborghini sẽ tung Urus bản mới trong năm nay ảnh 1
 Nhưng nếu như có thêm sự hỗ trợ của một động cơ điện, điều này sẽ được bù đắp vì không giống như máy xăng, mô-tơ không cần tới không khí để hoạt động. Trong trường hợp nếu như chiếc xe đang được Lamborghini hé lộ là Urus PHEV, khả năng cao nó sẽ được trang bị hệ động lực hybrid tương tự Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid v máy V8 4.0 tăng áp kép kèm mô-tơ điện. Hiện tại mẫu xe nhà Porsche đang cho ra 689 mã lực - chỉ nhỉnh hơn một chút so với con số 641 mã lực mà vốn Urus đạt được với riêng động cơ V8 tương tự.
Sau siêu xe “trá hình” SUV Huracan Sterrato, Lamborghini sẽ tung Urus bản mới trong năm nay ảnh 2
 Chính vì vậy, một số tin đồn cho rằng Lamborghini có thể đẩy tổng công suất của toàn bộ hệ thống lên tới khoảng 820 mã lực, khiến Urus PHEV trở thành chiếc siêu SUV mạnh nhất Thế giới. Trong trường hợp chiếc xe được hé lộ chỉ đơn thuần là bản facelift, có thể động cơ V8 sẽ được Lamborghini đẩy lên khoảng 700 mã lực.
Sau siêu xe “trá hình” SUV Huracan Sterrato, Lamborghini sẽ tung Urus bản mới trong năm nay ảnh 3
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác