Sau RZ 450e, Lexus lại “nhá hàng” SUV điện cỡ lớn khiến bộ sậu VinFast “đứng ngồi không yên“

Khi được tung ra thị trường, mẫu SUV 7 chỗ cỡ lớn hiện chưa có tên của Lexus hứa hẹn sẽ "hút" một lượng không nhỏ khách từ VinFast VF 9.

Những mẫu SUV 7 chỗ cỡ lớn hiện đang rất được khách hàng ưa chuộng - đặc biệt tại Mỹ bởi sự rộng rãi và đa năng của chúng. Đó là lý do vì sao trong kế hoạch Mỹ tiến của mình, hãng xe Việt VinFast cũng "tham chiến" ở phân khúc này với chiếc VF 9 làm "đầu tàu" tiên phong. Và không chỉ có VinFast, nhiều hãng xe khác cũng nghĩ vậy - trong đó có cả thương hiệu xe sang trực thuộc Toyota.

Sau RZ 450e, Lexus lại “nhá hàng” SUV điện cỡ lớn khiến bộ sậu VinFast “đứng ngồi không yên“ ảnh 1
 Khi hé lộ về kế hoạch điện hoá vào cuối năm ngoái, mẫu SUV cỡ lớn là 1 trong 7 chiếc xe được Lexus hé lộ. Và hiện tại hãng đã tiếp tục công bố những bức hình mới nhất của chiếc xe này, dù thậm chí còn chưa hé lộ tên gọi chính thức cho nó. Giống như chiếc RZ 450e, chiếc SUV 7 chỗ mới này cũng có thiết kế hiện đại với ca-lăng hình con suốt kín, đèn hậu dạng LED dải và dòng chữ Lexus trải dài phía sau đuôi xe.
Sau RZ 450e, Lexus lại “nhá hàng” SUV điện cỡ lớn khiến bộ sậu VinFast “đứng ngồi không yên“ ảnh 2
 Tuy nhiên so với RZ 450e, chiếc xe trông bề thế và "trường dáng" hơn hẳn. Nó có vòm mui kéo dài và thẳng về phía sau để đảm bảo khoảng đầu ở hàng thứ ba, nhưng vẫn thanh lịch nhờ cửa kính sau khá dốc. Bộ mâm của mẫu SUV này có bản lớn và thiết kế 5 cánh kép 2 tông màu tương tự như coupe hạng sang Lexus LC, trong khi phần thân cực thanh thoát với các tay nắm cửa ẩn.
Sau RZ 450e, Lexus lại “nhá hàng” SUV điện cỡ lớn khiến bộ sậu VinFast “đứng ngồi không yên“ ảnh 3
 Ngoài hình ảnh, Lexus không hé lộ thêm chi tiết nào về mẫu SUV 7 chỗ mới này. Nhưng gần như chắc chắn chiếc xe sẽ dựa trên nền tảng điện e-TNGA của Toyota, dù có công suất và dung lượng pin vượt trội hơn hẳn.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác