Sau nhiều năm “chế cháo” Porsche, hãng độ này dấn thân làm hypercar “khủng” thách thức Thế giới

Gemballa - cái tên đã quá quen thuộc đối với dân độ xe Porsche đang phát triển một chiếc hypercar với hiệu năng vận hành có thể thách đấu những tượng đài siêu xe hiện tại.

Được thành lập vào năm 1981, Gemballa là một trong những hãng độ (tuner) tiếng tăm nhất, chủ yếu được biết đến với các dự án nâng cấp dành cho những model của Porsche. Mới đây, công ty đến Leonburg, Đức đã bất ngờ hé lộ kế hoạch sản xuất một mẫu hypercar dự kiến được trình làng vào đầu năm sau. Nếu điều này trở thành hiện thực, chiếc xe này sẽ trở thành model hoàn chỉnh đầu tiên của Gemballa. Hiện tại, thông tin về dự án này là không nhiều. Chỉ biết rằng, Gemballa đã công bố hình ảnh phác thảo về chiếc xe cũng như một vài thông số ban đầu. 

Sau nhiều năm “chế cháo” Porsche, hãng độ này dấn thân làm hypercar “khủng” thách thức Thế giới ảnh 1
 Dựa vào những hình ảnh được công bố, có thể thấy thiết kế của model này sở hữu chung công thức với các mẫu hypercar hiện hành. Đó là kiểu dáng thấp bè, dữ dằn, đi kèm với hàng loạt thành phần khí động học. Nó được tuyên bố là sẽ sử dụng những công nghệ động lực và khí động học tiên tiến nhất. Nhưng nhiều khả năng, chiếc xe sẽ không mang trên mình hệ thống động cơ điện mà vẫn dựa trên động cơ đốt trong. 
Điều đó đã được thể hiện phần nào qua một bình luận của Steffen Korbach – người đang nắm giữ vị trí CEO tại Gemballa. Theo đó, ông cho biết Gemballa đang tập trung phát triển một trong những chiếc xe thể thao thuần túy cuối cùng, kết hợp đồng thời giữa hiệu năng mạnh mẽ và diện mạo ấn tượng. “Một chiếc Gemballa thuần túy cần có xăng và âm thanh. Không phải xu thế mới nào cũng hấp dẫn.”
Sau nhiều năm “chế cháo” Porsche, hãng độ này dấn thân làm hypercar “khủng” thách thức Thế giới ảnh 2
 

Dù vậy, điều đó không có nghĩa là chiếc xe sẽ chỉ có duy nhất một lựa chọn ở hệ thống động lực. Bởi lẽ, các tùy chọn điện hóa cũng đã được cân nhắc. Dù vậy, chúng sẽ chỉ xuất hiện sau khi phiên bản động cơ đốt trong ra mắt. Ngoài ra, hộp  số sàn cũng được cho là sẽ nằm trong diện tùy chọn. Theo công bố từ Gemballa, mẫu hypercar nói trên có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong chưa đầy 2,5 giây và 0-200km/h trong vòng 6,5 giây. Nếu những con số này là đúng thì chiếc xe đầu tay của Gemballa đủ tư cách để "ngồi chung mâm" với những tượng đài như Bugatti Chiron, Hennessey Venom F5 hay Koenigsegg Agera.

Với dự án hypercar mới, Gemballa đang đi theo bước chân của Hennessey – vốn xuất thân là một tuner rồi mở rộng sang mảng chế tạo, sản xuất siêu xe của riêng mình. Hiện tại, Gemballa mới bắt đầu giai đoạn kêu gọi vốn để tiến hành những bước đi tiếp theo. 

Như vậy là trong vòng 10 năm, hãng độ nước Đức đã có ít nhất hai lần gây chấn động. Ngoài model sắp ra mắt, cái tên Gemballa còn được bàn tán xôn xao vào năm 2010 khi người sáng lập thương hiệu này là ông Uwe Gemballa đã bị sát hại tại Nam Phi. Đến tháng 8/2010, Gemballa đã được Andreas Schwarz và chính Steffen Korbach mua lại. 6 năm sau, Korbach đã nắm quyền điều hành công ty, đồng thời mua lại toàn bộ cổ phần từ Schwarz. 

Lương Trung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác