Sau lỗi phanh, Audi Q5 tiếp tục bị triệu hồi tại Việt Nam để gia cố ốp chắn bùn

Ốp chắn bùn trên những chiếc Audi Q5 bị ảnh hưởng có thể bị lỏng và trong một số trường hợp nó có thể bị rớt ra khỏi xe, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn.

Trong quá trình nghiên cứu, AUDI AG đã phát hiện ra trên dòng xe Audi Q5 được sản xuất trong giai đoạn từ 01/07/2015 – 31/12/2018 thì liên kết ốp chắn bùn không chắc chắn. Kết quả ốp chắn bùn có thể bị lỏng và trong một số trường hợp nó có thể bị rớt ra khỏi xe, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình xe vận hành.

Sau lỗi phanh, Audi Q5 tiếp tục bị triệu hồi tại Việt Nam để gia cố ốp chắn bùn ảnh 1
 
 Số lượng xe Audi Q5 thuộc diện ảnh hưởng lần này gồm 566 chiếc với số loại: Q5 2.0 TFSI quattro - FYBAAY; Q5 Design 2.0 TFSI quattro - FYBCAY; Q5 Design 45 TFSI quattro - FYBCAY; Q5 Sport 2.0 TFSI quattro - FYBBAY; Q5 Sport 45 TFSI quattro - FYBBAY. Các xe được sản xuất tại Đức, trong khoảng thời gian từ 01/07/2015 đến 31/12/2018.

Sau lỗi phanh, Audi Q5 tiếp tục bị triệu hồi tại Việt Nam để gia cố ốp chắn bùn ảnh 2
 
 Nguyên nhân được xác định là do lỗi thiết kế của điểm kết nối tại vị trí ốp chắn bùn. Kết quả là ốp chắn bùn của trên các xe bị ảnh hưởng có thể đã không được gắn chặt và có thể bị rơi ra khỏi xe trong quá trình vận hành.

Sau lỗi phanh, Audi Q5 tiếp tục bị triệu hồi tại Việt Nam để gia cố ốp chắn bùn ảnh 3
 
 Audi AG xác định rằng đến thời điểm hiện tại Audi chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp gây mất an toàn cho người trên xe, tuy nhiên hãng khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Audi Việt Nam gần nhất để được tư vấn và kiểm tra cho khách hàng chính xác nhất.

Sau lỗi phanh, Audi Q5 tiếp tục bị triệu hồi tại Việt Nam để gia cố ốp chắn bùn ảnh 4
 
 Đối với các xe do công ty khác phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty AUDI: Về cơ bản việc triệu hồi các xe này thuộc trách nhiệm của cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu khách hàng mang xe tới các đại lý ủy nhiệm của Audi Việt Nam (CTY TNHH ôtô Á Châu) để yêu cầu xử lý, hãng xe cho biết cũng rất sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với công ty mẹ (Audi AG) để xem xét và thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận (áp dụng cho xe các Bộ Ngoại Giao hoặc nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản).

HotHatch
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác