Sau loạt SUV, Lexus lại “nhá hàng” sedan điện ý tưởng của tương lai: có một điểm giống dòng IS hiện tại

Cũng giống như RZ 450e và Electrified SUV trước đó, chúng ta chỉ có thêm một số hình ảnh của Lexus Electrified Sedan thay vì các thông tin chi tiết khác.

Lần đầu tiên được tiết lộ trong buổi giới thiệu tổng thể xe điện Toyota vào cuối năm ngoái, Lexus hiện đã công bố thêm một số hình ảnh của mẫu sedan điện tương lai. Được tạm gọi là Lexus Electrified Sedan Concept, chiếc xe là một mẫu sedan chạy pin. Thiết kế của cụm đèn hậu hình boomerang của nó lấy cảm hứng từ một số mẫu Lexus thương mại như LC, trong khi vòm mui khá dốc kết thúc bởi một cánh đuôi dạng đuôi vịt với chữ Lexus dàn ngang.

Sau loạt SUV, Lexus lại “nhá hàng” sedan điện ý tưởng của tương lai: có một điểm giống dòng IS hiện tại ảnh 1
 Từ góc nhìn hai bên, có thể thấy Electrified Sedan có vòm mui khá giống với dòng IS hiện tại của Lexus. Tuy nhiên xe có phần thân thể thao hơn với mang gió ở góc cửa trước nối liền với đường viền nổi, cùng với các tấm ốp màu đen dọc thân xe. Electrified Sedan cũng sở hữu những bánh xe lớn và vòm mui khá cao so với thân xe. So với hình ảnh những mẫu SUV điện mà Lexus công bố trước đó, dấu ấn của lưới tản nhiệt con suốt truyền thống càng mờ nhạt hơn trên mẫu sedan.
Sau loạt SUV, Lexus lại “nhá hàng” sedan điện ý tưởng của tương lai: có một điểm giống dòng IS hiện tại ảnh 2
Đổi lại, chiếc xe lại có một ngoại hình thể thao với các hốc gió lớn và đèn pha LED sắc sảo đặt ẩn vào bên trong các hốc sâu. Cũng như với Electrified Concept SUV, Lexus vẫn chưa tiết lộ khi nào phiên bản sẵn sàng sản xuất của mẫu Sedan này sẽ thành hiện thực. Theo kế hoạch thương hiệu sẽ cung cấp một dòng sản phẩm xe điện toàn diện ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc vào năm 2030 - tiếp theo là mở rộng sang các thị trường khác trên toàn thế giới vào năm 2035.
Sau loạt SUV, Lexus lại “nhá hàng” sedan điện ý tưởng của tương lai: có một điểm giống dòng IS hiện tại ảnh 3
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác