Sau loạt sedan và SUV giá rẻ, MG sắp có mui trần thể thao chạy điện giá mềm

Mẫu xe ý tưởng MG Cyberster ra mắt vào tháng 4 năm ngoái sẽ được hiện thực hoá thành một chiếc mui trần 2 chỗ chạy điện, có khả năng được đặt tên mới là MG C.

MG vừa công bố video hé lộ về một mẫu xe thể thao mui trần 2 chỗ hoàn toàn mới trên kênh YouTube chính thức của mình. Dù phần lớn chiếc xe vẫn còn nằm trong bóng tối nhưng từ một số góc quay, có thể thấy mẫu roadster này sẽ là phiên bản thương mại của bản concept MG Cyberster được ra mắt hồi tháng 4 năm ngoái. Ngoài ra video cũng cho thấy một số điểm nhấn nổi bật như cửa mở lật kiểu cắt kéo và vô-lăng kiểu máy bay phản lực thay vì hình tròn truyền thống.

Thời điểm ra mắt của mẫu xe thể thao mới chưa được công bố, nhưng chúng ta không cần phải đợi tới lúc đó để thấy toàn bộ thiết kế của phiên bản thương mại của MG Cyberster. Hiện tại, hình ảnh đăng ký bản quyền ở mọi góc độ của xe cũng như tên gọi dự kiến là MG C đều đã bị rò rỉ. Về kiểu dáng, MC C trông khá giống như Jaguar F-Type Convertible với tỷ lệ thân xe tương tự và mui xếp mềm nhưng với phần đầu dài hơn và đuôi vuốt.

Sau loạt sedan và SUV giá rẻ, MG sắp có mui trần thể thao chạy điện giá mềm ảnh 1
Kiểu dáng speedster với kính chắn gió ngắn cùng gò nổi phía sau đầu người ngồi của mẫu xe ý tưởng đã bị loại bỏ và nhiều chi tiết bớt cường điệu hoá, nhưng chúng ta vẫn có thể nhận ra hình bóng của Cyberster qua đèn pha, đèn hậu hình mũi tên đặc trưng và mâm 7 cây. Khi ra mắt Cyberster, MG từng cho biết mẫu xe ý tưởng có thể đạt 0-100km/h chỉ trong ít hơn 3 giây và tầm hoạt động 800km với mỗi lần sạc pin. Tuy nhiên phiên bản thương mại MG C có thể sẽ không đạt những con số này.
Sau loạt sedan và SUV giá rẻ, MG sắp có mui trần thể thao chạy điện giá mềm ảnh 2
 MG C sẽ dựa trên một nền tảng xe điện riêng và được định giá cạnh tranh so với những mẫu xe thể thao chạy xăng hiện tại. Tuy nhiên chiếc xe sẽ không có đối thủ trực tiếp nếu chỉ xét tới ô tô điện, trong khi rộng hơn thì Mazda MX-5 chạy xăng sẽ khá tương đồng về kích thước. Cả 2 mẫu xe này đều lấy cảm hứng từ loạt mui trần thể thao được các nhà sản xuất ô tô Anh Quốc tung ra nhiều trong thập niên 60 của Thế kỷ XX. Năm sau MG sẽ kỷ niệm 100 năm thành lập, chính vì vậy MG C được dự đoán sẽ bán ra vào 2023.
Sau loạt sedan và SUV giá rẻ, MG sắp có mui trần thể thao chạy điện giá mềm ảnh 3
 
Sau loạt sedan và SUV giá rẻ, MG sắp có mui trần thể thao chạy điện giá mềm ảnh 4
 
Sau loạt sedan và SUV giá rẻ, MG sắp có mui trần thể thao chạy điện giá mềm ảnh 5
 
Sau loạt sedan và SUV giá rẻ, MG sắp có mui trần thể thao chạy điện giá mềm ảnh 6
 
Sau loạt sedan và SUV giá rẻ, MG sắp có mui trần thể thao chạy điện giá mềm ảnh 7
 
Sau loạt sedan và SUV giá rẻ, MG sắp có mui trần thể thao chạy điện giá mềm ảnh 8
 
Sau loạt sedan và SUV giá rẻ, MG sắp có mui trần thể thao chạy điện giá mềm ảnh 9
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác