Sau La Voiture Noire, tới lượt siêu phẩm Bugatti Centodieci sắp tới tay danh thủ Cristiano Ronaldo và 9 đại gia

Dù đã ra mắt từ năm 2019 nhưng phải tới nay, hypercar Bugatti Centodieci mới hoàn thành thử nghiệm khí động học để có thể tới tay khách hàng vào năm 2022.

Được tạo ra nhằm kỷ niệm sinh nhật 110 năm của thương hiệu và vinh danh mẫu siêu xe đột phá EB110 trong thập niên 90 của Thế kỷ XX, Bugatti Centodieci đã được ra mắt lần đầu cách đây hơn 2 năm. Nhưng cũng giống như chiếc La Voiture Noire trước đó, ở thời điểm này Centodieci mới chỉ là một mẫu xe ý tưởng và Bugatti cần thời gian để phát triển nó trước khi đưa tới tay khách hàng. Vào tháng 2 năm nay, Centodieci vẫn còn trong giai đoạn phát triển nhưng tới nay, Bugatti đã hoàn thiện xong các thử nghiệm khí động học cho xe.

Từ những hình ảnh và video vừa được Bugatti công bố, Centodieci bản thương mại trông vừa tương đồng, nhưng cũng đồng thời rất khác so với nguyên mẫu đầu tiên. Phải để ý kĩ, bạn mới có thể nhận ra phần đầu xe đã trở nên nhọn hơn một chút. Lưới tản nhiệt hình móng ngựa đặc trưng của Bugatti cùng các hốc gió phía trước cũng được nới rộng. Trong khi đó ở hai bên thân xe, mang gió phía sau dè trước đã bị loại bỏ và hốc gió sau cửa kính bên với 5 lỗ tròn - điểm đặc trưng nhất của EB110 đã được thu nhỏ lại.

Sau La Voiture Noire, tới lượt siêu phẩm Bugatti Centodieci sắp tới tay danh thủ Cristiano Ronaldo và 9 đại gia ảnh 1
 Dựa trên cơ sở chiếc Chiron nhưng với thân xe "hàng thửa", Centodieci đã đưa ra nững thách thức mới cho các kỹ sư. Lưới tản nhiệt hình móng ngựa nhỏ hơn và phần đầu phẳng hơn có nghĩa là luồng không khí chảy qua xe sẽ hoàn toàn khác với bất kỳ chiếc Bugatti nào từng được bán ra. Để đảm bảo cảm giác lái chính xác ngay cả ở tốc độ trên 350km/h, những kỹ sư đã tinh chỉnh các cánh khuếch tán phía trước và góc nghiêng cánh phía sau. Vốn có thể điều chỉnh được trên bản ý tưởng, nhưng 2 chi tiết này sẽ được gắn cố định trên mỗi chiếc Centodieci bán ra.
Sau La Voiture Noire, tới lượt siêu phẩm Bugatti Centodieci sắp tới tay danh thủ Cristiano Ronaldo và 9 đại gia ảnh 2
 Cũng được thử nghiệm kỹ càng là khả năng giải nhiệt cho động cơ 1577 mã lực, với các két làm mát dầu máy, phanh và hộp số được theo dõi một cách sát sao. Trong các thử nghiệm sâu hơn, gió đập vào thân xe ở nhiều góc nghiêng khác nhau để mô phỏng khả năng phản hồi của Centodieci khi vào cua nhanh với tải trọng thay đổi. Tất cả nhằm bảo đảm 10 chiếc xe tới tay khách hàng sẽ hoàn hảo nhất có thể. Đây là những quá trình mà Bugatti cho biết mọi chiếc xe của hãng phải trải qua - ngay cả khi nó "độc nhất vô nhị" như La Voiture Noire.
Sau La Voiture Noire, tới lượt siêu phẩm Bugatti Centodieci sắp tới tay danh thủ Cristiano Ronaldo và 9 đại gia ảnh 3
 "Không có gì khác biệt với các kỹ sư như chúng tôi khi phát triển một chiếc siêu xe thể thao với số lượng sản xuất 1, 10 hoặc 500 chiếc - những nỗ lực đổ vào chúng đều như nhau vì chúng tôi phải và muốn đáp ứng - thậm chí là vượt qua các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng khác nhau để có thể sản xuất thương mại". Ông Andre Kullig - Quản lý kỹ thuật các dự án xe "hàng thửa" tại Bugatti chia sẻ.
Sau La Voiture Noire, tới lượt siêu phẩm Bugatti Centodieci sắp tới tay danh thủ Cristiano Ronaldo và 9 đại gia ảnh 4
 Mặc dù có giá 9,4 triệu USD/chiếc, cả 10 chiếc đều đã được bán hết khi ra mắt. Trong đó danh thủ bóng đa Cristiano Ronaldo được cho là một trong những khách hàng may mắn này. Tuy nhiên với việc giao hàng được ấn định vào năm sau, đó là một thời gian dài mà 10 đại gia phải chờ. Việc tinh chỉnh vẫn đang diễn ra và các kỹ sư dự kiến sẽ chạy thử xe nhiều km nữa trong vài tuần tới để quyết định cấu hình cuối cùng của xe.
Sau La Voiture Noire, tới lượt siêu phẩm Bugatti Centodieci sắp tới tay danh thủ Cristiano Ronaldo và 9 đại gia ảnh 5
 
Sau La Voiture Noire, tới lượt siêu phẩm Bugatti Centodieci sắp tới tay danh thủ Cristiano Ronaldo và 9 đại gia ảnh 6
 
Sau La Voiture Noire, tới lượt siêu phẩm Bugatti Centodieci sắp tới tay danh thủ Cristiano Ronaldo và 9 đại gia ảnh 7
 
Sau La Voiture Noire, tới lượt siêu phẩm Bugatti Centodieci sắp tới tay danh thủ Cristiano Ronaldo và 9 đại gia ảnh 8
 
Sau La Voiture Noire, tới lượt siêu phẩm Bugatti Centodieci sắp tới tay danh thủ Cristiano Ronaldo và 9 đại gia ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác