Sau Honda, Toyota cũng “xắn tay áo” hỗ trợ Nhật Bản chống dịch COVID-19 với xe chuyên dụng

Tương tự như Honda Odyssey, mẫu xe được Toyota cải tiến nhằm chuyên chở các bệnh nhân COVID-19 cũng rất quen thuộc với khách hàng Việt: Toyota Hiace.

Tính tới hết ngày 3/5/2020 theo giờ Việt Nam, đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành trên toàn Thế giới với 3,45 triệu ca nhiễm và 244.000 người tử vong. Riêng tại Nhật Bản, 2 con số này lần lượt là 14.877 và 517 người. Tokyo là nơi có nhiều người nhiễm và chết do virus Corona nhất, nối tiếp là Osaka và Kanagawa. Chính vì vậy, các công ty và tập đoàn tại Nhật cũng đang phối hợp cùng Chính phủ để hỗ trợ dập dịch. Sau Honda, Toyota cũng vừa công bố sẽ cung cấp những chiếc xe được cải tiến đặc biệt để hỗ trợ chuyên chở bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Sau Honda, Toyota cũng “xắn tay áo” hỗ trợ Nhật Bản chống dịch COVID-19 với xe chuyên dụng ảnh 1
 Những chiếc xe được Toyota thiết kế để hỗ trợ dập dịch COVID-19 dựa trên dòng Hiace - mẫu xe van vốn thường được sử dụng làm nền tảng cho xe cứu thương cơ động. Tuy nhiên khác với những chiếc Toyota Hiace cứu thương bình thường, chúng được thiết kế với vách ngăn giữa hàng ghế trước và khoang sau để ngăn sự lây lan của virus. Một quạt thông gió một chiều đặt ở vách ngăn sẽ có tác dụng cung cấp không khí cho khoang sau.
Sau Honda, Toyota cũng “xắn tay áo” hỗ trợ Nhật Bản chống dịch COVID-19 với xe chuyên dụng ảnh 2
Những chiếc Hiace này sẽ được Toyota tặng bệnh viện Đại học Showa ở Tokyo, và hãng cũng đang có kế hoạch phát triển chúng theo yêu cầu của các cơ sở y tế và chính quyền địa phương. Đây là một phần trong Dự án Kokoro Hakobu, được Toyota khởi xướng nhằm đóng góp và hỗ trợ cộng đồng trong các thảm hoạ, kể từ trận động đất lớn tại phía Đông Nhật Bản vào năm 2011 cho tới nay.
Bên cạnh những chiếc Hiace, Toyota cũng hỗ trợ sản xuất các mặt nạ chống giọt bắn tại Nhật, với sản lượng tối đa 40.000 chiếc/tháng.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác