Sau hơn 35 năm, biểu tượng Ferrari trong thập niên 80 sắp trở lại và “lợi hại” hơn nhiều

Ngoài động cơ mạnh mẽ hơn để bắt kịp những hậu duệ đời mới, chiếc siêu xe nổi tiếng một thời Ferrari Testarossa sẽ còn được hiện đại hoá bằng các công nghệ mới.

Nếu là một người yêu xe trẻ tuổi - đặc biệt là sinh sau năm 2000 trở đi, bạn sẽ ít khi nghe thấy cái tên Ferrari Testarossa. Nhưng nếu như đã từng sống qua thập niên 80 của Thế kỷ XX, siêu xe này sẽ gây ấn tượng mạnh không chỉ bởi những hốc gió hai bên thân trông như... dụng cụ bào phô mai, mà nó còn trở thành một biểu tượng văn hoá khi xuất hiện trong các bộ phim như Miami Vice. Và khi sự hoài cổ đang là xu hướng, không ngạc nhiên khi nhiều "đại gia" có nhu cầu sở hữu một chiếc Testarossa nhưng được cập nhật cho hợp thời.

Sau hơn 35 năm, biểu tượng Ferrari trong thập niên 80 sắp trở lại và “lợi hại” hơn nhiều ảnh 1
 Nắm bắt được nhu cầu này, hãng Officine Fioravanti đang trong quá trình phát triển một phiên bản phục chế - nâng cấp cho Ferrari Testarossa. Nghe có vẻ đậm chất Ý, nhưng trên thực tế Officine Fioravanti lại là một công ty tới từ Thuỵ Sĩ với chuyên môn tạo ra các bản độ "tân hoài cổ" cho những siêu xe lừng danh một thời. Hiện vẫn đang thử nghiệm, nhưng vừa qua Officine Fioravanti đã quyết định chia sẻ những hình ảnh và thông tin đầu tiên về chiếc Testarossa phục chế của họ.
Sau hơn 35 năm, biểu tượng Ferrari trong thập niên 80 sắp trở lại và “lợi hại” hơn nhiều ảnh 2
 Để không làm mếch lòng những người yêu sự hoài cổ, ngoại hình của Testarossa sẽ được công ty Thuỵ Sĩ giữ nguyên - ngoại trừ bộ mâm hợp kim mới kèm những chiếc lốp hiệu năng cao của siêu xe Thế kỷ XXI. Những thứ đáng chú ý đều nằm phía sau lớp vỏ. Trong đó, động cơ 12 xi-lanh thẳng hàng 4.9l nạp khí tự nhiên sẽ được Officine Fioravanti nâng cấp để có thể cho công suất mạnh hơn, nhằm đạt tốc độ tối đa 320km/h. Con số này gần tương đương những siêu xe Ferrari hiện đại và vượt khá xa mốc 289km/h nguyên bản.
Sau hơn 35 năm, biểu tượng Ferrari trong thập niên 80 sắp trở lại và “lợi hại” hơn nhiều ảnh 3
 Nhanh và mạnh hơn, Officine Fioravanti cũng sẽ nâng cấp Testarossa với những trang bị an toàn đã trở thành tiêu chuẩn trên siêu xe: hệ thống phanh Brembo mạnh hơn đi kèm ABS, điều khiển lực kéo. Đồng thời, cảm giác lái của chiếc xe cũng được cải thiện với các giảm xóc Ohlins điều chỉnh điện tử và thanh ổn định chống nghiêng điều chỉnh được. Bên trong nội thất, toàn bộ cabin sẽ được bọc lại trong da Ý xịn, với những chi tiết bằng nhôm thay thế cho đồ nhựa rẻ tiền nguyên bản.
Sau hơn 35 năm, biểu tượng Ferrari trong thập niên 80 sắp trở lại và “lợi hại” hơn nhiều ảnh 4
 Sau khi nâng cấp và phục chế, phiên bản Testarossa của Officine Fioravanti sẽ có trọng lượng nhẹ hơn 120kg. "Chúng tôi đã cẩn thận lắng nghe nhu cầu và mong muốn của khách hàng", công ty tới từ Thụy Sĩ cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi kiên nhẫn chăm sóc mọi khía cạnh. Một vài chi tiết nhỏ đã được thay đổi về kiểu dáng, nhưng không ảnh hưởng đến một thiết kế vượt thời gian mà làm giàu thêm sự thuần khiết của nó".
Sau hơn 35 năm, biểu tượng Ferrari trong thập niên 80 sắp trở lại và “lợi hại” hơn nhiều ảnh 5
 Hiện tại Officine Fioravanti chưa công bố giá hay số lượng sản xuất của chiếc Testarossa do họ phục chế.
Sau hơn 35 năm, biểu tượng Ferrari trong thập niên 80 sắp trở lại và “lợi hại” hơn nhiều ảnh 6
 
Sau hơn 35 năm, biểu tượng Ferrari trong thập niên 80 sắp trở lại và “lợi hại” hơn nhiều ảnh 7
 
Sau hơn 35 năm, biểu tượng Ferrari trong thập niên 80 sắp trở lại và “lợi hại” hơn nhiều ảnh 8
 
Sau hơn 35 năm, biểu tượng Ferrari trong thập niên 80 sắp trở lại và “lợi hại” hơn nhiều ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác