Sau gần 20 năm, giấc mơ siêu xe của fan Cadillac sắp thành hiện thực vào năm sau, nhưng...

Trên thực tế chiếc siêu xe kỷ niệm sinh nhật 120 năm của Cadillac là Chevrolet Corvette đổi vỏ, và thậm chí không do thương hiệu xe sang này chế tạo.

Dù cũng là một hãng xe sang nổi tiếng Thế giới nhưng Cadillac chưa từng tung ra một siêu xe đúng nghĩa nào ra thị trường. Thứ gần nhất mà các fan có là chiếc Cadillac Cien vào năm 2002, nhưng siêu xe này vĩnh viễn chỉ nằm ở dạng ý tưởng. Nhưng họ sẽ không phải đợi lâu nữa vì vào năm sau, một siêu xe "Cadillac" sẽ được tạo ra dựa trên Chevrolet Corvette C8 thế hệ mới nằm kỷ niệm 120 năm thành lập hãng xe sang này.

Sau gần 20 năm, giấc mơ siêu xe của fan Cadillac sắp thành hiện thực vào năm sau, nhưng... ảnh 1
Cadillac Cien
 Mặc dù vậy, họ sẽ phải chấp nhận một sự thật rằng siêu xe này không phải "hàng chính hãng" Cadillac khi nó là sản phẩm của một hãng độ Mỹ có tên Competition Carbon. Bản thân Competition Carbon vốn đã có kinh nghiệm với các dòng Corvette và Lamborghini nhưng với dự án này, họ sẽ thực sự trở thành một hãng chế tác thân xe. Để có thể trở thành một chiếc Cadillac, Corvette Stingray C8 sẽ chỉ được giữ lại các cửa và vòm mui.
Sau gần 20 năm, giấc mơ siêu xe của fan Cadillac sắp thành hiện thực vào năm sau, nhưng... ảnh 2
 Có tên gọi C120R, bản độ này được thiết kế với đầy các đường nét góc cạnh, sắc nhọn theo ngôn ngữ mới nhất hiện tại của Cadillac. Để bảo đảm chất lượng cho sản phẩm kỷ niệm, Competition Carbon sẽ ứng dụng các công nghệ hiện đại nhất như in 3D và đổ khuôn nhựa SLA, khiến C120R đạt chất lượng và độ hoàn thiện như một chiếc Cadillac thực thụ.
Sau gần 20 năm, giấc mơ siêu xe của fan Cadillac sắp thành hiện thực vào năm sau, nhưng... ảnh 3
Và không chỉ dừng lại ở những động cơ V8 thông thường của Corvette C8 Stingray, Competition Carbon còn đang có dự định trang bị cho C120R một cỗ máy V12 hiện chưa rõ nguồn gốc. Điều này sẽ biến chiếc xe trở thành một hậu duệ tinh thần thực sự của Cadillac Cien gần 20 tuổi. Trên thực tế, chiếc C120R đầu tiên còn chưa được sản xuất - những bức hình bạn đang thấy trong bài viết này chỉ là ảnh render máy tính.
Sau gần 20 năm, giấc mơ siêu xe của fan Cadillac sắp thành hiện thực vào năm sau, nhưng... ảnh 4
 Tuy nhiên Competition Carbon vẫn tỏ ra rất quyết tâm với dự án đặc biệt này và họ cam kết rằng sẽ ra mắt chiếc xe vào năm 2022 tại triển lãm xe độ SEMA. Có lẽ tới lúc đó chúng ta mới được biết cấu hình, số lượng sản xuất và giá bán của C120 nhưng có thể khẳng định rằng chiếc xe sẽ không thể rẻ hơn con số hàng trăm ngàn USD.
Sau gần 20 năm, giấc mơ siêu xe của fan Cadillac sắp thành hiện thực vào năm sau, nhưng... ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác