Sau 4 năm, cuối cùng coupe hạng sang Lexus LC cũng sắp có bản thể thao?

Một phiên bản Lexus LC bí ẩn vừa được thương hiệu hạng sang trực thuộc Toyota hé lộ, có khả năng sẽ là chiếc LC F đang rất được người yêu xe mong đợi.

Được ra mắt lần đầu từ năm 2018, dòng coupe hạng sang Lexus LC bán tới tận ngày nay mà không có nhiều thay đổi. Nhưng sau 4 năm, dự kiến LC sắp có phiên bản facelift nâng cấp lớn giữa vòng đời và nhân dịp này, có vẻ như Lexus đang chuẩn bị một bất ngờ khác dành cho người yêu xe.

Sau 4 năm, cuối cùng coupe hạng sang Lexus LC cũng sắp có bản thể thao? ảnh 1
 Thương hiệu xe sang Nhật Bản trực thuộc Toyota vừa công bố bức ảnh hé lộ về một phiên bản LC mới trong bóng tối trên mạng xã hội Instagram, mà không có nhiều thông tin về chiếc xe. Tuy nhiên từ các dữ kiện như nắp ca-pô nổi lên, chữ F đại diện cho bộ phận thể thao của Lexus trong ảnh, tựa đề "Sự biểu đạt cao nhất của hiệu năng", đây có thể là phiên bản hiệu năng cao LC F đang rất được mong chờ.
Sau 4 năm, cuối cùng coupe hạng sang Lexus LC cũng sắp có bản thể thao? ảnh 2
 Nếu chiếc xe sắp ra mắt là LC F, hiện chưa rõ loại động cơ nào sẽ được trang bị cho nó. Hiện tại phiên bản LC 500 vốn đã được trang bị động cơ V8 5.0 nạp khí tự nhiên mạnh 471 mã lực tương tự các dòng Lexus F khác. Chính vì vậy LC F được đồn đoán sẽ có máy V8 4.0l tăng áp kép mới được Toyota phát triển, cho công suất 660 mã lực.
Sau 4 năm, cuối cùng coupe hạng sang Lexus LC cũng sắp có bản thể thao? ảnh 3
 Tuy nhiên từng có nhiều nguồn tin cho biết dự án LC F đã bị Lexus "khai tử" vào năm 2020 do khó khăn kinh tế trong thời đại dịch. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của một cỗ máy V8 mới cũng không hợp lý lắm trong kỷ nguyên điện hoá và giảm dung tích động cơ như hiện tại. Và do bức ảnh được công bố đăng tải trên mạng xã hội Twitter của chi nhánh đua xe Lexus Mỹ, không ngoại trừ khả năng mẫu xe mới chỉ là một phiên bản đua của Lexus LC.
Sau 4 năm, cuối cùng coupe hạng sang Lexus LC cũng sắp có bản thể thao? ảnh 4
Cũng vào năm 2020, một chiếc Lexus LC bản đua đã bị bắt gặp khi đang thử nghiệm tại đường đua Fuji của Nhật Bản. Tuy nhiên so với hình ảnh hé lộ được Lexus công bố, phiên bản này trông khá khác biệt với cánh đuôi lớn và nắp ca-pô có khe tản nhiệt. Chính vì vậy chúng ta chỉ còn cách đợi chờ để biết chính xác thì chiếc LC mới mà Lexus sắp ra mắt sẽ là gì.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác