Sau 18 năm, Suzuki V-Strom 650 thế hệ mới sẽ chuyển từ động cơ V-Twin sang hai xi-lanh thẳng hàng

Kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2004, cuối cùng mẫu adventure Suzuki V-Strom 650 thế hệ mới đã có sự nâng cấp toàn diện từ động cơ cho tới trang bị.

Trước đây đã có những thông tin hé lộ rằng Suzuki V-Strom 650 sẽ không còn sử dụng động cơ V-Twin như những thế hệ cũ mà sẽ chuyển sang động cơ hoàn toàn mới. Dường như điều này đang dần trở thành hiện thực khi mới đây xuất hiện hình ảnh Suzuki đang thử nghiệm một mẫu adventure touring tại Ý. Theo nhiều đồn đoán đây là thế hệ tiếp theo của chiếc V-Strom 650. 

Sau 18 năm, Suzuki V-Strom 650 thế hệ mới sẽ chuyển từ động cơ V-Twin sang hai xi-lanh thẳng hàng ảnh 1

Điểm đặc biệt trên phiên bản thử nghiệm đó chính là động cơ V-Twin truyền thống đã được thay thế bằng máy 2 xi-lanh thẳng hàng hoàn toàn mới có dung tích khoảng 700cc. Ngoài ra cỗ máy này có thể cũng sẽ trang bị cho chiếc SV 650 trong tương lai. Điều này không quá ngạc nhiên bởi động cơ V-Twin trên V-Strom 650/SV650 hiện tại đã sử dụng từ thế hệ đầu tiên vào năm 2004 và trải qua quá trình nâng cấp đến phiên bản cập nhật cuối cùng vào năm 2012.

Sau 18 năm, Suzuki V-Strom 650 thế hệ mới sẽ chuyển từ động cơ V-Twin sang hai xi-lanh thẳng hàng ảnh 2

Sau khi trải qua thời gian dài tồn tại, động cơ V-Twin đã gặp hạn chế để phát triển trong tương lai nên thương hiệu vùng Hamamatsu đã lựa chọn một nền tảng mới. Không chỉ riêng động cơ, trang bị trên sẽ cũng được nâng cấp như hệ thống treo trước với phuộc USD thay cho phuộc ống lồng truyền thống, cụm đèn pha LED pha trộn thiết kế giữa Suzuki Katana cùng V-Strom 1050 và cặp vành căm kích thước 21inch phía trước/18inch phía sau lấy cảm hứng từ mẫu XT hướng tới vận hành trên đường địa hình nhiều hơn.

Sau 18 năm, Suzuki V-Strom 650 thế hệ mới sẽ chuyển từ động cơ V-Twin sang hai xi-lanh thẳng hàng ảnh 3

Có thể thấy động cơ mới là thay đổi đáng chú ý nhất trên mẫu adventure cỡ trung của Suzuki, bên cạnh đó nhiều khả năng Suzuki vẫn giữ lại tên cho xe là V-Strom. Dự đoán rằng hãng xe tới từ Nhật Bản sẽ giới thiệu V-Strom thế hệ mới tại EICMA 2022 vào đầu 11 tới và dự kiến sẽ bán ra vào quý 2 năm 2023.

Sau 18 năm, Suzuki V-Strom 650 thế hệ mới sẽ chuyển từ động cơ V-Twin sang hai xi-lanh thẳng hàng ảnh 4
 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác