Sắp có giải đua kỳ phùng địch thủ Exciter và Raider tại Việt Nam

Giải đua drag 400 mét dành cho ba dòng xe Exciter 135cc, Raider 150cc và YaZ 125cc (Yamaha Z125) sẽ được tổ chức tại khu công nghiệp Cầu Tràm, huyện Cần Đước, tỉnh Long An trong hai ngày 16 và 17/5.

Sắp có giải đua kỳ phùng địch thủ Exciter và Raider tại Việt Nam ảnh 1
Hình ảnh Suzuki Raider trong một cuộc đua mới đây ở Bến Tre

Giải đấu năm nay thu hút 88 vận động viên đăng ký tham gia. Ngày đầu, 16 vận động viên Raider 150 hạng chuyên nghiệp và 32 vận động viên YaZ hạng bán chuyên sẽ tham gia tranh tài. Ngày thi đấu tiếp theo sẽ diễn ra cuộc đua của 16 vận động viên Exciter 135 cùng 24 vận động viên YaZ chuyên nghiệp.

Các vận động viên ở từng thể loại sẽ được chia bảng và thi đấu loại trực tiếp. Mỗi bảng 2 vận động viên, người về đích trước sẽ tiếp tục lọt vào vòng trong.

Xe thi đấu được phép độ máy, đảm bảo khả năng tăng tốc nhanh nhất có thể, nhưng đường kính xi-lanh không được vượt quá 62 mm, còn lại mọi thông số cam, xăng, lửa tự do.

Đây có thể coi là cơ hội để khán giả Việt Nam được chứng kiến trọn vẹn một giải đua drag 400m hấp dẫn như ở nước ngoài thay vì sự cố “vỡ trận” của giải đấu đầu tiên hồi tháng 4/2014. Rút kinh nghiệm, đại diện ban tổ chức cho biết cuộc đua năm nay huy động 160 công an và bảo vệ nhằm đảm bảo trật tự an ninh. Ngoài ra, khán đài có hàng rào cứng ngăn cách đường đua cũng đang gấp rút hoàn thiện để đưa vào sử dụng, tránh tình trạng khán giả chen lấn xuống đường gây nguy hiểm.

Theo ban tổ chức, đây là giải đua quy mô lớn, khán đài có sức chứa lên đến 20.000 chỗ ngồi. Giá vé dành cho khán giả tại khu vực xuất phát và về đích là 200.000 đồng/người. Riêng khu vực giữa đường đua có giá 150.000 đồng.

 

Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác