Sắp có bán tải Toyota Hilux “chúa”, so găng trực tiếp với Ford Ranger Raptor

Giống như Ford Ranger Raptor, phiên bản cao cấp và thể thao nhất sắp tới của Toyota Hilux sẽ có cả những thay đổi quan trọng về chassis và dàn treo.

Trên thực tế hiện tại Toyota Hilux cũng đã có bản thể thao Rugged X bán ở thị trường Úc, cũng như vừa ra mắt biến thể Rogue cao cấp. Tuy nhiên trước sức ép từ Ford Ranger Raptor thế hệ mới - mẫu xe hiện đã có hơn 4.000 đơn đặt hàng chỉ tính riêng tại Australia, những phiên bản này là chưa đủ. Chính vì vậy chi nhánh Toyota Úc đang dự định bỏ bản Rugged X và thay bằng một chiếc Hilux thể thao địa hình hiệu năng cao hơn nữa. Chiếc xe sẽ được phát triển tại trung tâm sản phẩm của hãng ở Melbourne.

Sắp có bán tải Toyota Hilux “chúa”, so găng trực tiếp với Ford Ranger Raptor ảnh 1
Toyota Hilux Rugged X
 Toyota Úc cho biết: “Trong một lần nâng cấp hơn nữa cho dòng xe HiLux, Toyota có kế hoạch tung ra một biến thể địa hình đỉnh cao mới, thay thế cho HiLux Rugged X". HiLux Rugged X hiện tại đã được cải tiến tại Úc sau nhập từ từ nhà máy Thái Lan. Xe được bổ sung ba-đờ-sốc thép, tấm ốp bảo vệ gầm, baga thể thao thùng, các móc kéo tời chịu lực, lò xo phuộc trước mới, LED bar và ống thở.
Sắp có bán tải Toyota Hilux “chúa”, so găng trực tiếp với Ford Ranger Raptor ảnh 2
 Hiện chưa có thông tin về phiên bản thể thao mới của Hilux nhưng từ cách dùng từ của Toyota Úc, có thể dự đoán chiếc xe sẽ còn có nhiều trang bị đặc chủng hơn như hệ thống treo hiệu năng cao địa hình, phanh tốt hơn và có thể là cả động cơ mạnh hơn. Trong đó những cải tiến về treo và chassis cũng là công thức khiến Ranger Raptor trở nên thực sự khác biệt so với mọi bản Ranger thường khác.
Sắp có bán tải Toyota Hilux “chúa”, so găng trực tiếp với Ford Ranger Raptor ảnh 3
 

 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác