Sắp bị khai tử, các biểu tượng xe cơ bắp Mỹ Dodge Challenger và Charger sắp có không ít hơn 7 bản đặc biệt

Được ra mắt lần lượt từ nay tới cuối tháng 9/2022, loạt phiên bản đặc biệt của Dodge Challenger và Charger sẽ kết thúc một kỷ nguyên xe cơ bắp Mỹ với máy V8 lớn.

Ở thời điểm hiện tại, Dodge đã khẳng định 2023 sẽ là đời xe cuối cùng của dòng sedan Charger và coupe Challenger. Trong nhiều năm qua được coi là 2 trong số những biểu tượng xe cơ bắp Mỹ, Dodge Challenger và Charger luôn trung thành với những động cơ V8 dung tích lớn truyền thống. Sau khi bị khai tử, cả 2 cái tên này sẽ trở lại trong tương lai nhưng được chuyển thành xe điện. Nhưng trước khi điều đó xảy ra, Dodge sẽ tung ra không ít hơn 7 phiên bản đặc biệt của Charger và Challenger - tất cả đều sẽ được trang bị động cơ V8 dung tích trên 6 lít.

Sắp bị khai tử, các biểu tượng xe cơ bắp Mỹ Dodge Challenger và Charger sắp có không ít hơn 7 bản đặc biệt ảnh 1
 Hãng đã hé lộ về sự xuất hiện của loạt xe này bằng cách chở chúng trên đầu kéo chuyên dụng, mỗi chiếc đều được trùm kín bởi vải bạt ghi dung tích động cơ cùng thời điểm ra mắt và số lượng sản xuất. Theo Dodge, chúng đều là các bản đặc biệt hoài cổ, gợi nhớ về một mẫu xe mang tính biểu tượng của hãng trong quá khứ - đặc biệt là những người tiền nhiệm sinh ra trong kỷ nguyên vàng của xe cơ bắp Mỹ (thập niên 60 - 70 của Thế kỷ XX).
Sắp bị khai tử, các biểu tượng xe cơ bắp Mỹ Dodge Challenger và Charger sắp có không ít hơn 7 bản đặc biệt ảnh 2
Phiên bản đặc biệt đầu tiên sẽ ra mắt vào ngày 24 tháng 8 và là một chiếc Challenger với động cơ HEMI V8 6.4 lít. Một tuần sau, vào ngày 31 tháng 8, một chiếc Charger sẽ được công bố với động cơ nói trên. Vào ngày 7 tháng 9, Dodge sẽ giới thiệu phiên bản đặc biệt Charger và Challenger. Cả hai có lẽ tương tự nhau và chúng cũng sẽ có động cơ HEMI V8 6.4 lít. Vào ngày 14 tháng 9, công ty sẽ trình làng một chiếc Charger với động cơ V8 6.2 lít siêu nạp. Nó sẽ được nối tiếp bởi một biến thể Challenger tương tự vào ngày 21 tháng 9.
Sắp bị khai tử, các biểu tượng xe cơ bắp Mỹ Dodge Challenger và Charger sắp có không ít hơn 7 bản đặc biệt ảnh 3
 Đặc biệt trên bạt che của những chiếc Charger và Challenger siêu nạp có ghi rõ 2 chữ "HO" bên cạnh dung tích. Nhiều khả năng 2 chữ này là viết tắt của "High Output" (công suất cao) và xét tới việc Dodge cho biết chiếc xe cuối cùng ra mắt trong đợt này cực "bá đạo", có thể nó còn mạnh hơn cả mức 840 mã lực của Challenger SRT Demon trước đây. Ngoại trừ 2 chiếc xe với máy 6.2 chỉ được sản xuất giới hạn 300 chiếc, phần còn lại đều sẽ gồm 1000 chiếc mỗi bản.
Sắp bị khai tử, các biểu tượng xe cơ bắp Mỹ Dodge Challenger và Charger sắp có không ít hơn 7 bản đặc biệt ảnh 4
Sắp bị khai tử, các biểu tượng xe cơ bắp Mỹ Dodge Challenger và Charger sắp có không ít hơn 7 bản đặc biệt ảnh 5
 
Sắp bị khai tử, các biểu tượng xe cơ bắp Mỹ Dodge Challenger và Charger sắp có không ít hơn 7 bản đặc biệt ảnh 6
 
Sắp bị khai tử, các biểu tượng xe cơ bắp Mỹ Dodge Challenger và Charger sắp có không ít hơn 7 bản đặc biệt ảnh 7
 
Sắp bị khai tử, các biểu tượng xe cơ bắp Mỹ Dodge Challenger và Charger sắp có không ít hơn 7 bản đặc biệt ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác